Tiếng Nói Dân Chủ

Phong Trào Dân Chủ Việt Nam

CÔNG AN LONG AN BẮT GIỮ ANH CỦA ĐINH NGUYÊN KHA

Đinh Nhật Uy, anh trai của Đinh Nguyên Kha.Thanh Phương, theo RFI

Hôm qua, 15/06/2013, Công an Long An đã đến khám xét nhà của bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của hai anh em Đinh Nhật Uy và sinh viên Đinh Nguyên Kha ( người đã bị xử chung với sinh viên Phương Uyên ). Đến buổi chiều, công an đã « bắt khẩn cấp » anh Đinh Nhật Uy và tạm giam 3 tháng, với cáo buộc « lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước », chiếu theo điều 258 bộ Luật Hình sự.

Trả lời RFI Việt ngữ hôm nay, bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của Đinh Nhật Uy, kể lại vụ khám xét hôm qua :

Đinh Nhật Uy, là anh ruột của sinh viên Đinh Nguyên Kha, người vừa bị kết án 8 năm tù giam cùng với Nguyễn Phương Uyên tại phiên tòa Long An tháng 5 vừa qua, do bị cáo buộc « tuyên truyền chống Nhà nước ». Từ khi em trai bị công an bắt giữ, anh Đinh Nhật Uy và gia đình liên tục bị công an sách nhiễu và đe dọa. Công ty riêng của Đinh Nhật Uy cũng từng nhiều lần bị công an kéo đến khám xét, tịch thu tài sản.

Vụ bắt giữ Đinh Nhật Uy diễn ra chỉ vài ngày sau vụ bắt giữ blogger nổi tiếng Phạm Viết Đào ngày 13/6 cũng với cáo buộc « lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước ». Trước đó chưa tới 3 tuần, ngày 25/6, một blogger nổi tiếng khác là ông Trương Duy Nhất cũng đã bị bắt với cùng tội danh.

_______

Tiếng Nói Dân Chủ là diễn đàn chia sẻ những quan điểm dân chủ từ nhiều nơi khác nhau. Ban Biên Tập không chịu trách nhiệm nội dung các bài viết đã được đăng tải, cũng như bài viết không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tiếng Nói Dân Chủ.

Tháng Sáu 17, 2013 - Posted by | Chính Trị-Xã Hội | ,

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s