Tiếng Nói Dân Chủ

Phong Trào Dân Chủ Việt Nam

HUỲNH THỤC VY BỊ BẮT

Trích từ blog Huỳnh Ngọc Chênh 

TỐ CÁO HÀNH VI SÁCH NHIỄU VÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT CỦA CÔNG AN PHƯỜNG CÔ GIANG, Q.1, CÔNG AN PHƯỜNG TÂN QUY, Q.7, TPHCM và CÔNG AN TỈNH QUẢNG NAM

Ngày 01 tháng 7 vừa qua, tôi và vợ là Huỳnh Thục Vy, cùng các em khi biết được lời kêu gọi biểu tình chống việc Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa, chúng tôi đã cùng nhau xuống đường tham gia cùng mọi người. Vào sáng sớm, khi chúng tôi còn đang đi dạo ở công viên, thì có hàng chục an ninh chìm, kết hợp với đội ngũ gọi là “Thanh tra xây dựng” đã ào đến gọi là “mời” chúng tôi về phường, sau đó chúng bóp cổ, đánh đập, trấn áp tàn bạo, ép chúng tôi vào một chiếc xe và đưa chúng tôi vào đồn Công an. Tôi và Thục Vy bị giam tại phường Cô Giang trái phép hơn 12 tiếng.

Trong đồn, họ bắt chúng tôi làm bản tường trình, lấy lời khai. Họ thay nhau thẩm vấn, hỏi cung chúng tôi, làm cho tinh thần chúng tôi hoảng loạn và sức khỏe bị suy sụp nghiêm trọng. Thục Vy do bị đánh đập và và đàn áp trong lúc bị bắt lên xe đã “xuất huyết” ngay trong đồn, ướt cả quần đang mặc, nhưng chúng vẫn tiếp tục thẩm vấn, và chỉ sai một nhân viên đi mua 2 miếng băng vệ sinh đưa cho Thục Vy. Đến quá trưa họ mới mua cơm cho ăn và tối chỉ đưa cho một ổ bánh mì. Đi vệ sinh đều có người đi theo, riêng Thục Vy đã bị họ khám xét người trái phép. Chúng tôi phản đối việc CA giam giữ người trái phép, và đề nghị họ đưa ra lý do cũng như lệnh bắt hay giam giữ nhưng họ từ chối, có một nhân viên CA nói thẳng với chúng tôi, “tụi tao thích bắt là bắt, cần gì lệnh”. đồng thời một người mặc thường phục đe dọa và giật luôn điện thoại của chúng tôi để chúng tôi không thể gọi hay báo cho người thân.

Khi liên tục thẩm vấn, họ từ đe dọa, đến dụ dỗ để chúng tôi trong lúc sức khỏe và tinh thần mệt mỏi, có thể nói ra nhiều điều có thể chống lại chúng tôi. Và họ quay phim lại. Đồng thời, bắt chúng tôi ký nhận vào biên bản vị phạm “gây rối trật tự công cộng”, nhưng chúng tôi từ chối vì quá vô lý và không đồng ý về lỗi vi phạm.

Đến gần 12 giờ đêm, họ ép buộc chúng tôi phải ra khỏi đồn, chúng tôi không chịu vì đề nghị họ đưa ra lý do, hoặc biên bản về việc đã giam giữ chúng tôi trái phép, đồng thời đòi lại CMND của tôi đã bị tịch thu trái phép. Nhưng họ từ chối và cho người vào đe dọa sẽ khiêng chúng tôi ra nếu không tự đi. Chúng tôi ra về trong sự lo lắng cho em là Huỳnh Trọng Hiếu và sau đó mới biết Hiếu cũng bị chung tình trạng với chúng tôi, đến khuya họ mới thả về. Cả mấy anh chị em toàn thân bầm dập và ê ẩm. Riêng Thục Vy bị chấn thương nhiều chỗ, người nhiều chỗ bầm tím.

Sáng mai ra, một đám thanh niên mặc thường phục canh trước cửa. Mấy hôm nay khi tôi và Thục Vy đi đâu họ đều bám theo, kể cả lúc vào bệnh viện khám bệnh, họ theo sát đến cửa phòng khám. Vì thấy sự theo dõi đáng nghi, nên chúng tôi đã ra chụp hình để làm bằng chứng trình báo lên các cơ quan chức năng khi cần. Một thanh niên đã nhào tới đá rớt làm hỏng camera, Thục Vy đã lớn tiếng với họ, và ngày hôm sau đã bị gửi một giấy mời “làm việc” cũng vì tội “gây rối trật tự công cộng”.

Trong lúc chúng tôi sức khỏe bị suy sụp, toàn thân đau nhức vì bị trấn áp, họ vẫn liên tục mời chúng tôi “làm việc” một cách vô lý.

Sáng nay ngày 4 tháng 7, chúng tôi cầm theo một bản tường trình và yêu cầu giúp đỡ về việc “an toàn và tự do cá nhân bị xâm phạm” khi có rất nhiều người đi theo dõi chúng tôi, đồng thời cầm theo giấy mời lần 2, (họ đã đưa giấy mời lần 1, nhưng vì vấn đề sức khỏe, chúng tôi đã đi khám bệnh) để đi đến CA phường Tân Quy. Thục Vy vào làm việc với nhân viên CA tên Ny

Trong khi họ đang làm việc với Thục Vy, mấy người CA tôi đã gặp trước đó, trong đó có một người tên Minh, người này đã tra hỏi và thẩm vấn tôi vào ngày 01.07 và chiều ngày 02.07, mời” tôi vào phòng “làm việc” họ tiếp tục hỏi cung và quay phim lại, khi Thục Vy đi ra từ phòng bên, họ lại ép Thục Vy vào ngồi chung với tôi, vì mấy hôm nay sức khỏe và tinh thần chúng tôi bị ảnh hưởng, suy sụp nghiêm trọng, đặc biệt là Thục Vy, nên tôi xin họ được đưa Thục Vy về đi bệnh viện, họ không cho, giữ chúng tôi lại và bắt chúng tôi tiếp tục làm việc, trong lúc tôi phản ứng và giải thích về việc sức khỏe Thục Vy đang rất yếu, tinh thần đang suy sụp, chịu nhiều áp lực suốt mấy hôm nay, cần được đi bệnh viện và không thể làm việc, họ vẫn từ chối và quay phim lại tất cả những phản ứng của chúng tôi, đang khi chúng tôi đang rất bức xúc.

Sau khi tôi và Thục Vy vừa cố đi ra về, một lực lượng công an, an ninh hùng hậu, trong đó có cả những An ninh từ Quảng Nam, có người tên Thái và Thục Vy đã nhận ra, họ kéo Thục Vy một cách thô bạo lên một chiếc xe 12 chỗ, mang biển số đăng ký 92 (Quảng Nam) mà không giải thích gì. Tôi chạy theo và bị 5, 6 người trấn áp, kéo xuống.

Khi tôi đi về lại nhà thì một lực lượng vài chục người cả công an phường, lẫn những người mặc thường phục, đi theo về đến nhà, và một CA tên Phạm Trung Phương đến từ Quảng Nam và vài người nữa xông vào nhà, đọc lệnh cưỡng chế về việc xử phạt hành chính Huỳnh Thục Vy 85 triệu (Một quyết định xử phạt vô lý trước đây về việc “xử phạt vi phạm hành chánh trong lãnh vực công nghệ thông tin” mà gia đình đã gửi khiếu nại, nhưng họ đã không giải quyết). Đồng thời họ lục soát và lấy đi 1 máy tính của tôi và 1 máy tính của em rể Thục Vy, trấn áp lấy từ trong túi của tôi và của em rể Vy 2 điện thoại, mà không có một biên bản nào. Chúng tôi phản đối nhưng họ tỏ thái độ rất tùy tiện và hống hách.

Tôi tố cáo hành vi sách nhiễu và vi phạm pháp luật của CA phường Cô Giang, Q.1. Công an Phường Tân Quy, Q.7, CA tỉnh Quảng Nam. Riêng CA phường Tân Quy, Q.7 phải chịu trách nhiệm về việc mất tích của Thục Vy.

Mong mọi người cùng giúp đỡ, chia sẻ thông tin. Hiện nay tôi không có thông tin gì về Thục Vy, điện thoại gọi vào thì không liên lạc được: 0905 154708. Tôi và gia đình đang rất hoang mang và lo lắng. Vì hiện nay sức khỏe Thục Vy đang rất yếu, tinh thần bị tổn thương nghiêm trọng, hôm qua đi khám bệnh, đã có chỉ định của bác sĩ cần phải đi xét nghiệm và nội soi để điều trị, và có lịch hẹn tái khám vào ngày mai 05.7.

Xin chân thành cảm ơn.

Chồng của Thục Vy
Lê Khánh Duy 

***

Huỳnh Trọng Hiếu

Công an Quảng Nam phối hợp với công an Sài Gòn gồm khoảng trên 50 người ập vào nhà anh Lê Khánh Duy đọc lệnh cưỡng chế và tịch thu 2 chiếc laptop cùng với các loại giấy tờ liên quan đến chị Huỳnh Thục Vy mà không có bất kỳ văn bản nào. Anh Lê Khánh Duy yêu cầu phải có biên bản cưỡng chế nhưng họ không đưa

Vy Hoàng

Lúc 12h15 trưa nay, an ninh tỉnh quảng Nam có một người tên Phương và một số người khác kgông cho biết tên cùng với công an phường Tân Quy, lực lượng dân phòng khoảng 50 người ập vào phòng trọ của chịJane Hoang và anh Trầm Tử. Người tên Phương đọc lệnh xử phạt hành chính và cưỡng chế thu giữu những tài sản liên quan đến chị Jane Hoang.Bọn chúng hùng hổ xông vô nhà thu giữ 2 máy laptop và 2 điện thoại một của anh Duy và một của anh Minh Duc và 3 chuột máy tính. Họ thu giữ tài sản mà không hề ghi lại một biên bản gì bất kể sự phản đối của 3 người chúng tôi. — với Trầm Tử và 6 người khác.

Aduku Adkđăng lênCHỦ NHẬT TƯƠI HỒNG – Trăm hoa đua nở

Công an Quảng Nam phối hợp với công an Sài Gòn gồm khoảng trên 50 người ập vào nhà anh Lê Khánh Duy đọc lệnh cưỡng chế và tịch thu 2 chiếc laptop cùng với các loại giấy tờ liên quan đến chị Huỳnh Thục Vy mà không có bất kỳ văn bản nào. Anh Lê Khánh Duy yêu cầu phải có biên bản cưỡng chế nhưng họ không đưa.

(Trích từ Facebook của Trầm Tử, Huỳnh Trọng Hiếu, Vy Hoàng và Aduku Adk)

***

Huỳnh Thục Vy bị công an Quảng Nam bắt giải đi

Nhân Khánh, theo RFA

Sáng ngày 4 tháng 7 hôm nay, blogger Huỳnh Thục Vy đã bị công an tỉnh Quảng Nam vào tận TP. HCM bắt đi.

Cho tới 5 giờ chiều trong ngày, người nhà của blogger này vẫn chưa có tin tức. Chồng của Huỳnh Thục Vy là anh Khánh Duy, cho chúng tôi biết như sau:

Tôi và Vy sáng nay cùng nhau lên công an phường Tân Quy, đồng thời có mang theo một tờ tường trình và báo cáo việc có một nhóm thanh niên theo dõi chúng tôi. Chúng tôi đi bất kỳ nơi đâu cũng bị nhóm người này bám theo. Sáng nay Vy đã lên phường làm việc với phía công an phường, sau một hồi làm việc thì chúng tôi thấy một đội an ninh có cả thường phục và sắc phục, cùng với một xe 12 chỗ mang biển số Quảng Nam đã vô đây.

Trong lúc đó thì sức khỏe của Vy rất kém. Cả tôi và Vy, hai đứa đều bầm dập vì bị trấn áp ngày 1 tháng 7 vừa qua. Tôi và Vy xin phép ra về, vì sức khỏe quá kém. Họ chặn tôi lại, đồng thời kéo hẳn Vy đi. Một đám an ninh trong đó, Vy nhận ra có mấy người ở Quảng Nam. Họ kéo thẳng lên xe, chở Vy đi đâu mất. Tôi nhảy lên theo, họ đã xúm lại chặn và kéo người tôi ra. Đồng thời đe dọa, bắt tôi im lặng không được nói gì. Họ đã lợi dụng chuyện mời Vy lên làm việc và đã trấn áp, bắt Vy lên xe một cách trái phép mà không có một thông báo nào.

Sự trấn áp của cơ quan an ninh đối với blogger Huỳnh Thục Vy lần này không dừng lại ở cấp độ bắt giữ đối tượng, mà đã thể hiện đến mức thốt ra những lời định tội nghiêm khắc. Xem ra, việc cơ quan an ninh kiêm nhiệm cả vai trò của ngành tư pháp là một nét mới trong lần bắt giữ này:

Sau đó tôi về nhà, có một đám công an lẫn an ninh mặc thường phục của tỉnh Quảng Nam vào chỗ tôi và Vy trọ. Họ đọc một cái quyết định cưỡng chế về vấn đề vi phạm công nghệ thông tin, mà trước đây họ đã xử phạt Vy 85 triệu một cách vô lý. Họ vào tịch thu các máy móc, đồ đạc ở trong nhà. Họ lấy đồ xong thì đi, đến bây giờ chúng tôi chưa có thông tin gì hết.

Tôi đang ngồi chờ trong vô vọng mà không biết họ đưa Vy đi đâu. Số an ninh mặc thường phục đã đe dọa thẳng với tôi là: chuyến này Vy không có cơ hội làm lại cuộc đời.

Cũng xin nhắc một chút về sự việc này. Vào ngày 1/7 vừa qua, Huỳnh Thục Vy đã cùng với các em là Huỳnh Khánh Vy và Huỳnh Trọng Hiếu ở Quảng Nam vào Sài Gòn, để cùng nhiều người khác tiến hành biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam và ủng hộ Luật Biển của Quốc hội vừa ban hành. Ngay trong ngày 1/7, Huỳnh Thục Vy đã bị công an bắt và hành hung. Em của Vy là Huỳnh Trọng Hiếu bị đem về đồn công an phường Cầu Kho. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi sự việc này và sẽ tường trình những diễn biến mới nhất về tình trạng Huỳnh Thục Vy bị giam giữ.

Thông tín viên Nhân Khánh tường trình từ Bangkok, Thái Lan.

________

Tiếng Nói Dân Chủ là diễn đàn chia sẻ những quan điểm dân chủ từ nhiều nơi khác nhau. Ban Biên Tập không chịu trách nhiệm nội dung các bài viết đã được đăng tải, cũng như bài viết không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tiếng Nói Dân Chủ.

Tháng Bảy 5, 2012 - Posted by | Chính Trị-Xã Hội, Pháp Luật-Công lý |

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s