Tiếng Nói Dân Chủ

Phong Trào Dân Chủ Việt Nam

AI XÂY “CHỦ NGHĨA TƯ BẢN MAN RỢ” Ở VN?

Lý luận gia Marxist và nhà nghiên cứu chính trị về đảng Cộng sản Việt Nam từ trong nước, ông Lữ Phương cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay không hề “liên quan” gì tới Chủ nghĩa Marx, mà chỉ đang “lợi dụng” chủ thuyết này trong việc xây dựng một thứ “chủ nghĩa tư bản man rợ, rừng rú.”

Trao đổi với bbcvietnamese.com hôm thứ Bảy, 26/02/2012, trong chuyên đề về trí thức, Đảng Cộng sản và phản biện xã hội, nhà nghiên cứu độc lập này khẳng định chủ nghĩa Marx “đích thực” không có quan hệ gì đến thực tiễn Việt Nam trong suốt chặng đường lịch sử nhiều chục năm qua và hiện nay.

Ông nói: “Tôi thấy, Chủ nghĩa Marx chẳng dính dấp gì đến thực tại Việt Nam cả. Thứ nhất, những người nhân danh chủ nghĩa Marx để họ quản lý, lãnh đạo xã hội, họ cho rằng ‘tiến lên chủ nghĩa xã hội’, nói một cách văn vẻ, thì họ ngộ nhận, họ hiểu lầm, họ không hiểu gì cả.

“Còn nói trắng ra, họ lợi dụng, họ bóp méo hoàn toàn chủ nghĩa Marx, không dính dấp gì ở đây, nó là một chủ nghĩa Lênin, Stalin hóa, và nó là của Mao Trạch Đông. Cho nên những người nhân danh cái này để gọi là lãnh đạo Việt Nam, thì hoàn toàn không có cơ sở thực tế.

“Còn những người nào mà qua thực tế lãnh đạo nhân danh chủ nghĩa Marx này mà phủ định Marx, phê phán một cách vội vàng cũng không đúng luôn. Ý của tôi, chủ nghĩa Marx không dính dấp gì đến xã hội Việt Nam, cho nên họ không thể nhân danh chuyện này để đưa đất nước đến tương lai cả.”

Nhà nghiên cứu nhấn mạnh những ai “mượn” chủ nghĩa Marx “chân chính” như lâu nay vẫn làm ở Việt Nam để giành quyền lãnh đạo đất nước chỉ là “ngộ nhận hoặc lừa dối, huyễn hoặc” mà thôi.

‘Độc tài hay dân chủ

Theo Lữ Phương vấn đề ở Việt Nam hiện nay là không phải là theo chủ nghĩa Marx đích thực hay không đích thức mà là “vấn đề độc tài hay không độc tài”, vấn đề “phát triển hay không phát triển”, vấn đề “độc tài hay dân chủ.”

Nhà nghiên cứu cho rằng hoàn toàn có thể sử dụng các phạm trù, khái niệm, lăng kính của chính chủ nghĩa “Marx đích thực” để phóng chiếu và soi vào thực tế của xã hội VN, nhận diện “mặt thật” của tầng lớp thống trị, nhân dân bị trị hiện nay, qua đó nhận diện rõ được bản chất của “Đảng Cộng sản” cầm quyền mà vốn lâu nay theo ông vẫn “mượn” chủ nghĩa Marx để biện minh cho quyền lực độc tôn, thống đoạt từ tay nhân dân.

“Dùng chính khái niệm của Marx, tức là một phóng chiếu lộn ngược, thì tức là anh nhân danh những điều thế này, thế khác, nhưng trong thực tế, nó làm ngược hoàn toàn… Thí dụ như Marx nói xã hội công dân sẽ dần dần, từ từ nuốt chửng cái nhà nước thì bây giờ đây, nhà nước này lại trở thành một thứ nhà nước tuyệt đối, nhà nước vĩnh viễn.

“Thí dụ như giai cấp công nhân lãnh đạo thì bây giờ là giai cấp bị bần cùng hóa và người ta đang phải đấu tranh chống lại chủ nghĩa tư bản man rợ hiện giờ. Nông dân cũng vậy, bây giờ là cướp đất, cướp nhà của người ta. Tức là một cái phóng chiếu lộn ngược lại hoàn toàn.”

Ở phần cuối của cuộc trao đổi với Quốc Phương của BBC, ông Lữ Phương khẳng định vấn đề của Việt Nam hiện nay là “chống chủ nghĩa tư bản man rợ” để xây dựng một “chủ nghĩa tư bản văn minh.”

Trên con đường này, ông khuyến nghị tầng lớp trí thức Việt Nam, ở trong hay ngoài nước, dù trong đảng cộng sản, hay không, cần phải “đoàn kết” với nhau, tránh “chia rẽ, bất hòa,” tỉnh táo chung tay xây dựng đất nước vì tương lai và công cuộc “dân chủ” của dân tộc.

Lữ Phương cảnh báo: “Vấn đề dân chủ không phải là cuộc chiến tranh. Tôi có kinh nghiệm trải qua chiến tranh. Chiến tranh nói thế nào đi nữa, thì nó cũng có thời gian chấm dứt. Nhưng cuộc dân chủ có hàng loạt những vấn đề.

“Ví dụ cái đảng này là một yếu tố thôi, nhưng còn dân trí, còn các tầng lớp trí thức, các tầng lớp khác, hàng loạt vấn đề khác nhau. Chứ không phải có những nơi làm một cuộc đảo chánh xong rồi, chẳng hạn chúng ta tổ chức được đa đảng, bầu cử đâu vào đó rồi, nhưng xã hội vẫn dẫm chân tại chỗ với tất cả những tệ nạn, những khuyết tật, bệnh trầm kha của một xã hội chậm tiến.”

Để giải quyết vấn đề, lý luận gia cho rằng “mấu chốt” của Việt Nam hiện nay và tương lai vẫn phải là một “xã hội dân sự”, một “xã hội công dân” trong quan hệ đối diện nhà nước, với các công dân có trách nhiệm, có ý thức, có năng lực, không bị “huyễn hoặc,” là những người sẽ giúp tìm lời giải đáp đưa đất nước, dân tộc thực sự đạt được dân chủ, tiến bộ đích thực.

Nguồn: BBC

Tháng Ba 3, 2012 - Posted by | Chính Trị-Xã Hội |

24 bình luận »

 1. Tất cả Bộ Chính trị, Nhà nước và mọi nhà phân tích chính trị (trong nước cũng như ngoài nước).Khó mà ai cãi lại nổi cả quyết của Nhà phân tích chính trị Lữ Phương: Bộ mặt thật man rợ của chế độ hiện nay. Đây cũng như lời buộc tội gay gắt và đanh thép nhất.
  Nguyễn Tường Bá

  Bình luận bởi nguyen tuong ba | Tháng Ba 6, 2012 | Trả lời

  • Năm nay SẼ CÓ ĐẠI HỖN LOẠN theo như lời anh. Chẳng phải ở đâu xa mà là trong nội bộ nó tự sập thôi. Nhưng kết quả thế nào thì cũng chỉ khổ MẤY CHỤC TRIỆU dân đen hiền lương. Vì bọn lãnh đạo CS bây giờ CHÚNG NÓ CHỈ BIẾT CÓ MÌNH, mạnh tay vơ vét tiền của mồ hôi nước mắt nhân dân.
   Ngay trong bộ quốc phòng thì có tin quân khu Việt trì và Thái Nguyên đã nằm trong quyền thao túng của NCV cùng với mật vụ Hoa Nam và một số tướng lĩnh bộ tổng tham mưu đang âm mưu ĐC vào dịp lễ lớn trong năm nay. KẾ HOẠCH ĐẢO CHÍNH NÀY ĐƯỢC CHUẨN BỊ TỪ… GẦN 5 NĂM VỀ TRƯỚC RẤT CHU ĐÁO VỚI SỰ HẬU THUẪN CỦA TC2.

   Bình luận bởi anhhungca | Tháng Hai 14, 2013 | Trả lời

 2. Việt Nam là một nước xã hội chủ nghĩa có mục tiêu rất rõ ràng là “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh”. Nhà nước Việt Nam được xác định rõ là Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Việt Nam không bao giờ là một nước tư bản và việc coi Việt Nam đang xây dựng chủ nghĩa tư bản man rợ là một sự xuyên tạc quá trắng trợn đến mức người dân VN bình thường nghe được cũng phải phì cười!

  Bình luận bởi ivanlevanlan | Tháng Ba 11, 2012 | Trả lời

  • Cái còm của ngài …vanlan này VTV,VOV,báo Đảng,báo Đoàn,báo tuồng,báo hội diễn mấy chục năm nay còn đang diễn,nay ngài lại cõng vô chổ này thật chán như ngán loài sán (loài sống ký sinh trong ruột người ấy).
   Lại còn “xuyên tạc quá trắng trợn đến mức người dân VN bình thường nghe cũng phải phì cười”.
   Chỉ có dân ta từng chịu sự nô dịch nhiều năm dưới chế độ cai trị bằng nền chuyên chính vô sản của Nhà nước cộng sản VN,bị tê liệt tinh thần,lệch phương hướng mới “phì cười” trước “sự xuyên tạc quá trắng trợn” của ngài thôi vanlan.
   Người dân VN được sống dưới chế độ xã hội dân sự,được làm chủ đất nước,được dùng lá phiếu của mình chọn lựa chính đảng lãnh đạo quốc gia thì chẳng bao giờ phải “phì cười” như ngài viết cả. Trong một xã hội dân sự,dân chủ,nhân bản,nhân văn;không hề có bóng dáng của thế lực nào dám tự xưng là cầm quyền thì đương nhiên người ta càng không dùng khái niệm “xuyên tạc trắng trợn”.
   Bà Võ Thị Thắng là người được “giải phóng” huấn luyện chuyên nghiệp làm khủng bố,ám sát các quan chức Việt Nam Cộng Hòa hồi quốc – cộng đánh nhau. Bà bị bắt,ra tòa án xét xử công khai;công khai nghĩa là mọi người có quyền đến dự tòa xử không kiểm tra thành phần,mà cũng chẳng có khái niệm thành phần;chỉ kiểm tra vũ khí và căn cước vì sợ “em” bà Thắng vào tòa. Không như tòa án của ta xử tội “lương tâm,bất đồng chính kiến” đâu ngài ạ.
   Thời chiến,các quan chức VNCH chết do các chuyên nghiệp này không phải là ít;bà Thắng có thể nhận tội tử,có thể gọi “phẩn động” như Nhà nước hiện nay thường gọi. Nhưng VNCH không gọi bà Thắng là “phản động” mà gọi bà bằng “phản nghịch”. Xã hội dân sự,dân chủ người ta viết con chữ,nói theo con chữ vừa nhẹ nhàng vừa chuẩn nghĩa khi chỉ vào sự việc: phản nghịch là làm ngược,là chống lại,là có tội,vừa đủ. “Phản động” vừa “kinh thiên,động địa”,một khái niệm “rộng vành” nhằm quy chụp như điều 88 và điều 79 chẳng hạn.
   Tóm lại,còm của ngài không đáng xuất hiện ở “chốn” này,không ai là người có tầm đếm xỉa loại còm như thế,chỉ có tôi vốn rỗi hơi,ưa ngồi lê mách lẽo nên đọc và trao đổi với ngài một chút cho khoái cái vốn của mình vậy mà. Và,tin rằng ngài sẽ sớm giác ngộ,bởi suy cho cùng chỉ vì ngài bị “nhiểm” nặng hơn thôi.
   Cỡ như Nguyễn Khoa Điềm,ủy viên bộ chính trị sau khi rời nhiệm một thời gian ngắn đã giựt mình,mới nghĩ ra và rằng: “Chúng ta như một người từ lâu đói khát,bỗng dưng thấy một đống tiền trước mặt là tất cả cùng nhào vồ lấy cho thật nhiều mà quên mất các giá trị tạo nên sự đứng đắn,tử tế của một con người”,huống hồ tầm như ngài mà không “tĩnh” được.

   Bình luận bởi Tiểu Điền Địa | Tháng Ba 30, 2012 | Trả lời

 3. Tôi là thế hệ trẻ ! sống ở Việt Nam 22 năm và luôn tôn sùng chính nghĩa của Đảng , tôn sùng những người lãnh đạo đất nước . Vì tôi được họ giáo dục như vậy , Tư Bản là xấu xa bóc lột v.v.v………. Nhưng khi được bão lãnh sang Mỹ định cư đến nay là hơn 2 tháng ,và tôi dần thay đổi quan điểm . Vì thấy nhà nước ta thật độc tài , độc tài ở đây hàm ý nhiều nghĩa , độc tài báo chí thông tin , độc tài nội dung – giáo dục , độc tài về quyền hành …….có điều là đỡ hơn Bắc Triều thôi . Dân không có quyền tự do ngôn luận , dân không được tôn trọng ở các cơ quan nhà nước , dân không được biểu tình , dân không được mua bán vàng $ khi nhà nước ban lệnh cấm đoán , dân phải đóng rất nhiều loại thuế mà nhà nước đặt ra ( hiện nay là tình trạng phí chồng phí ) , quốc hội đang xem xét thông qua phí lưu hành phương tiện , tôi thiết nghĩ nếu phí này đc ban hành thì chắc đại loạn . Và đặc biệt theo tôi nhận thấy quan chức lãnh đạo thăng cấp theo chiều hướng con ông cháu cha . Và vấn đề nhức nhối là nạn tham nhũng và lạm dụng quyền lực.
  Tôi nghĩ đất nước hiện nay đang đi sai hướng và Đảng của ta phải chấn chỉnh rất là nhiều chứ không phải chỉ nói miệng nói suông , tôn trọng người dân , tôn trọng luật pháp . Còn nhớ mỗi khi đi ra cảng lấy hàng cho công ty , phải coi hải quan như là cha là mẹ , nếu không đút nó ăn hoặc ăn không đủ nó sẽ bày vẽ nhiêu khê . Và mỗi cửa của Hải Quan VN đều có giá cả , từ 10 ngàn >> 500 ngàn , đi sai giá là làm khó khăn đủ điều , trong khi trước cửa lại treo bảng ” Trong sạch liêm chính ” quá nhục ! Hiện nay nhân dân đang dần dần nhận ra bộ mặt thật của Đảng , nếu các ông không thay đổi không đổi mới thì sẽ không giữ được .

  Bình luận bởi Con Nít | Tháng Tư 22, 2012 | Trả lời

  • Cuộc sống ở Mỹ sao rồi Con Nít ? Anh đây sống ở Việt Nam sướng quá cũng muốn qua Mỹ “cày” để kiếm tiền trả hết các hóa đơn cuối tháng chứ không thì ra đường mà ngủ. Việt Nam giờ đang ở giai đoạn quá độ nên tất cả đều rối tung (giống Mỹ cách đây khoảng 100 năm thôi), Anh nghĩ đó là điều tất yếu của tất cả các quốc gia trên con đường tiến tới xã hội tốt đẹp hơn. Độc Đảng cũng được, đa Đảng cũng không sao, XHCN cũng như CNTB, giới cầm quyền từ khi xã hội loài người phân chia giai cấp đến giờ luôn được ưu tiên mà. Anh chỉ mong các Bác (giới cầm quyền) ở VN đi đúng con đường đã vạch ra để VN tiến lên thôi (như cũng mong cho Mỹ vậy: đừng có phát động chiến tranh chống Iran mà giá xăng lên cao vút thì hỏng …) để không bị “tức nước vở bờ” như Libia, Siria thôi. Chiến tranh xảy ra thì chỉ dân đen là khổ thôi.

   Bình luận bởi lenovo | Tháng Mười Một 15, 2012 | Trả lời

 4. nhảm – phản động

  Bình luận bởi Dân Việt Nam | Tháng Tư 22, 2012 | Trả lời

  • Lại một thằng không biết tư duy, não không có nếp nhăn nên không có tư duy. Thời đại công nghệ thông tin mà nói như thời còn ở trong rừng vậy. Một người trí thức, hiểu biết muốn phản bác ý kiến của người khác phải đưa ra được dẫn chứng, chứng cứ. Con ếch ngồi trong cái giếng chưa nhìn ra thế giới mà phán chỗ mình ở là tốt nhất rồi. Tất cả các phương tiện truyền thông Việt Nam hiện ( báo chí và truyền hình đều là nói láo ), nghe riết quen mà không biết nó thực hư ra sao, họ nói gì là nghe nấy, không suy nghĩ. Nghe nhà nước chụp mũ người ta là ” phản động ” thì cũng nghe theo, không biết ” phản động là họ làm cái gì, làm cho ai và vì ai. Một kiểu người như thế thì không xứng đáng đc bình luận ở đây.

   Bình luận bởi Congly | Tháng Hai 2, 2013 | Trả lời

 5. nói nghe hay lắm ! .nhưng chỉ toàn lời xáo rỗng thôi !
  tôi chỉ là một sinh viên việt nam – là một công dân việt nam mà nghe cũng cảm thấy nực cười .
  xin ngài đừng rỗi hơi chọc phá nền dân chủ việt nam nữa

  Bình luận bởi Dân Việt Nam | Tháng Tư 22, 2012 | Trả lời

  • Bạn có thể đưa ra dẫn chứng VN dân chủ ở chỗ nào rồi vào đây nói chuyện. Ở một quốc gia mà người dân không có quyền cầm phiếu bầu ra người lãnh đạo cho mình, coi thường nhân quyền, tự do, công lý, tự do báo chí và tự do ngôn luận mà là dân chủ à. Ở một nước nhân dân không có quyền lập hiến mà dân chủ à. Ở một nước công an, quân đội là tay sai đàn áp, bắt bớ vô lý mà dân chủ à. Có cái đầu mà không chịu dùng nó suy nghĩ . Ở các nước dân chủ,tiến bộ thực sự không có như ở ta đâu nhé. ( não không có nếp nhăn rồi )

   Bình luận bởi Congly | Tháng Hai 2, 2013 | Trả lời

 6. Đã là người việt nam thì tốt nhất là giúp đảng, giúp dân, giúp nhà nước. Đừng ngồi bên nước ngoài mà vọng tiếng nói xấu về nhân dân việt nam, chà đạp lên mảnh đất đã sinh ra mình. Vâng, đúng là có một số thành phần không tốt, nước nào chẳng vậy. Nhưng đừng xem bộ phận mà bao trùm toàn thể. Là công dân việt nam, môi người đều phải có trách nhiệm trong việc loại bỏ cái xấu xa, giữ gìn cái tốt đẹp.

  Bình luận bởi thu hien | Tháng Năm 1, 2012 | Trả lời

 7. 2 bạn ở vị trí số 5 và 6, bị mù chắc, thực trạng ở VN trước mắt ko thấy sao mà còn bênh vực. từ CSGT, công an, hải quan, giáo dục…có chỗ nào ko đưa tiền mà làm ko. ăn cướp bi bắt có tiền là thả về liền. 2 bạn ko biết gi thì im đi. ừ ! thì nước nào cũng hối lộ, nhưng tôi biết anh ăn hối lộ, tôi thưa anh được, ở VN tôi thưa anh được ko. bạn số 5 là SV ah, bạn học mà bạn ko biết suy nghĩ hozzzz.

  Bình luận bởi what the... | Tháng Sáu 5, 2012 | Trả lời

 8. Ban so 7 suy nghi rat nhieu, nhung ko co gi dam bao ban suy nghi … dung. Viet Nam co nhieu van de, nhung khong the giai quyet boi nhung nhung suy nghi cuc doan, phien dien … cua nhung cai dau han thu co nhieu van de hon !!!

  Bình luận bởi ngayxua | Tháng Tám 22, 2012 | Trả lời

 9. Mong sao Dang tu dien bien trong hoa binh de di den dan chu, dung mang gia doi va bat on cho nguoi dan chung toi.

  Bình luận bởi ThuongDan | Tháng Chín 10, 2012 | Trả lời

 10. Cờ đến tay ai người ấy phất đó là cả một nghệ thuật đầy mưu tính từ xưa đến nay thời đại nào cũng vậy, ví như miệng kẻ khó vừa nhọ vừa thâm…cái thâm thúy là ở chổ, anh làm sao để cái cờ đến tay mình bằng mọi giá để trở thành cái miệng có gang có thép, tôi thiển nghĩ ở đây cả tôi và anh(số 9) cùng bị lừa trong giai đoạn này.

  Bình luận bởi minhnhat | Tháng Chín 22, 2012 | Trả lời

 11. Độc quyền về kinh tế đã gây nên bao thảm họa mà Dân Việt đã lãnh đủ mọi cơ cưc ,thiếu thốn trầm kha .Từ khi nền KT VN biết hoc hỏi văn minh của loài Người , có nền KT cạnh tranh mà của cải, hàng hóa đầy ắp từ Thãnh thị đến Nông thôn,Chất lượng Bao bì sản phẩm thât đã mắt…
  Đảng CS độc quyên Chính trị đã tước bỏ bao nhiêu quyền lợi của ND.Đảng đã Xâm hại nghiêm trọng vào Quyền và Lợi ích Cơ bản nhất của người Dân
  Xét về Luât pháp ,về Hiến chương về Quyền con Người .Thì Đảng CS đã phạm Tội ác Đặc biêt Nghiêm trọng
  Nhân danh Tòa án Nhân dân Tối Thượng của ND . Tòa Tuyên án:
  Loại bỏ vĩnh viễn Đảng CS ra khỏi đời sống của Dân tôc VN.
  Nhân dân VN tự chọn con đường đi tiêp cho Dân tôc minh
  Nhân dân VN tụ chon những người có đủ Bản lĩnh và trí tuệ ,giao cho Cầm quyền ,để đưa nước Việt từ trong tù nguc tiến lên cùng với các Dân tộc Văn minh nhân loaiJ
  ĐÔC QUYỀN KT LÀ MÔT TỘI AC
  NHƯNG ĐỘC QUYỀN CHÌNH TRỊ LÀ LOẠI TỘI ÁC MÀ LOÀI NGUỜI KO THỂ THA THỨ

  Bình luận bởi Tòa Tuyên án | Tháng Mười 17, 2012 | Trả lời

  • Tụi bây rảnh lắm lên đây chống phá. Là con dân nước nhà, không chung tay xây dựng đóng góp gì thì thôi, lại đi bêu rếu, nói xấu, chống phá. Xã hôi nào không có tệ nạn, điều quan trọng là đất nước chúng ta đang ngày 1 đi lên, phát triển về nhiều mặt. Ai dám đứng ra đảm bảo là nếu thay đổi đường lối chính trị thì sẽ có cuộc sống tốt hơn, kinh tế tốt hơn hay lại hàng chục năm trì trệ, đói khổ. Tụi bây giỏi, tui bây có tài thì tham gia vào bộ máy lãnh đạo, chung tay xây dựng đất nước thấy sai thì sửa, thấy bất cập thì khắc phục. còn hơn ngồi đây nói nhăng nói cuội. Nói láo không biết ngượng mồm.

   Bình luận bởi con dân Việt Nam | Tháng Mười Một 9, 2012 | Trả lời

   • Thêm một thằng “con dân Việt Nam” vô nguồn cội mê sảng,nói nhảm. Điều 69 hiến pháp cộng sản 92 chạy theo đuôi tư bản,phải ráng ghi “tự do ngôn luận”. Hiến pháp ghi như vậy thì người dân có quyền nói,có quyền phê phán,lên án bằng lời nói,chỉ trích người cầm quyền,ban lãnh đạo đất nước đưa ra chủ trương đường lối sai trái,không đáp ứng nguyện vọng toàn dân,chỉ đáp ứng cho một số như thằng “con dân Việt Nam”,nó mới hăng hái hung hãn man rợ mà ngậm máu phun người. Đồng chí X (thủ tướng) trực tiếp điều hành 18 tập đoàn,tổng công ty nhà nước phá sản hết vốn,gây khủng hoảng kinh tế quốc gia,nợ nước ngoài tối mắt,chẳng dám gặp ai;đẩy cao tốc độ lạm phát,làm người dân không lương bị mất tiền hàng ngày là do cái bộ máy độc tài phá hoại. Gần đây,qua hội nghị TW 6,không kỷ luật tập thể,cá nhân nào,kẻ phá hoại nền kinh tế đất nước chỉ là đồng chí X. Chính nó xua tan đám mây mờ,giúp nhân dân nhìn rõ bây sâu nhiều chủng loại thật ghê tởm.

    Xã hội nào mà chẳng có tệ nạn. Đúng rồi! Nhưng xã hội thượng tôn pháp luật do xã hội lập nên pháp luật đó thì chỉ một số người tệ,không đều về nhân cách phẩm chất gây nên tệ nạn xã hội. Một chế độ xã hội mà chỉ có 14 người như xã hội Việt Nam tự làm ra luật rồi ngồi trên luật mà buộc toàn xã hội chấp hành,thực thi thì dù nhẹ bệnh cũng sanh ra bất mãn. Những người ngồi trên luật ấy chính là tác nhân gây ra tệ nạn xã hội. Quyền tư hữu là quyền thiên liêng ngàn đời của con người,chế độ đã chết về lý luận,đã cùi hủi về thực tiễn này lại truất mất quyền tư hữu của người dân,người nông dân,đó là đất đai thuộc sở hữu toàn dân do đảng đại diện quyền sở hữu chủ. Từ đó sanh ra kết bè kéo cánh,sanh ra nhóm lợi ích bẻ cong quyền lực,pháp luật,cưỡng chiếm lợi ích cộng đồng,ra sức khai thác mõ vàng đất đai của đảng,tạo bất công xã hội,dân tình oan nghiệt,lầm than. Những người giả danh “con dân Việt Nam” được đảng trao quyền đại diện sở hữu chủ đất đai thì sao lại không ăn cây nào rào cây nấy cho được. Giết người cướp của trực tiếp con người còn dám ra tay huống hồ cơ hội ngàn năm một thuở mà ai đời bỏ qua.

    Dưới góc nhìn đại chúng thì đảng và nhà nước này không phải của họ,không do họ bầu lên. Thực tế cho thấy tầm nhìn ấy đúng lắm. 500.000 nông dân bị thu hồi đất trở thành dân oan bởi 3.000 quyết định thu hồi đất do thủ tướng ký hơn mười năm qua chỉ đem lại lợi ích cho ai chứ người nông dân không hưởng được giá trị tương xứng bằng giá trị tương ứng với đất của họ bị nhà nước thu hồi.

    Xin đừng nhân danh Việt Nam mà làm xấu mặt Tổ quốc tôi.

    Bình luận bởi Tiểu Điền Địa | Tháng Mười Một 11, 2012

   • Bạn đã xem tấm pano “CAND chỉ biết còn đảng còn mình” chưa? Đảng có làm ra tiền đâu? Nhân dân è lưng đóng thuế để nuôi CAND bảo vệ trị an mà lại trưng ra cam kết đó! Thế thì lấy tên là CA ĐẢNG luôn đi! Xã hội này còn đầy những chuyện tréo nghoe như vậy bạn à! Tỉnh ngộ đi!

    Bình luận bởi Bạo lực nhân dân | Tháng Tư 15, 2013

  • Do ông Nguyễn Mạnh Triều Eximbank Bạc Liêu vu oan giá họa làm hại tôi, gây ra cho tôi những thiệt hại về vật chất và tinh thần (có đầy đủ bằng chứng ghi âm…) ép tôi chịu trách nhiệm cho những việc làm sai trái quá khả năng của tôi do ông ấy gây ra.

   Mặc dù tôi đã có gửi đơn khiếu nại theo trình tự lên cấp trên nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, làm không đúng nên tôi chờ VN Eximbank giải quyết cho xong chuyện nào ra chuyện đó. Nên giải quyết những lá đơn trước đây của tôi trước và bồi thường những tháng lương các năm qua cho tôi.
   Tất cả là do ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank Bạc Liêu gian lận phân công chứng từ, sổ sách…ép tôi nhận tội thay.

   Do tôi không đồng ý nên ông ta tự ý trả thù rút hết tiền lương của tôi trong 1 thời gian dài mặc dù tôi có khiếu nại lên cấp trên theo trình tự. Nhưng chẳng những họ không giải quyết còn ép tôi nghỉ việc mà không bồi thường và trả tiền thâm niên, chế độ cho tôi.
   Vì sự sống còn, Quyền con người và danh dự và do họ xem thường pháp luật dù cho tôi gửi báo cáo phản đối nhiều lần họ vẫn không giải quyết nên tôi gửi thông tin này đến mọi người nhờ giúp đỡ vì đây là những chứng từ có vấn đề như: sai, thiếu, nghi ngờ giả, xóa sửa… để nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống rửa tiền cho mọi công dân, đảm bảo tính trung thực minh bạch thông tin và quyền được sống của dân.

   Tôi đề nghị Eximbank là 1 ngân hàng lớn thì không nên có những hành vi mất uy tín như trên. Đề nghị Eximbank và ông Triều nên giải quyết cho xong chuyện nào ra chuyện đó.

   Do (nghi ngờ người của thủ tướng) lạm dụng quyền lực ép tôi nghỉ việc sai pháp luật, vi phạm nhân quyền, chưa bồi thường và trả tiền chế độ, thâm niên…cho tôi nên tôi thông tin này đến mọi người xin giúp đỡ.

   http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1090626/index

   Bình luận bởi giaohaoganxa | Tháng Mười Một 18, 2012 | Trả lời

 12. em chẳng hiểu gì cả

  Bình luận bởi Long | Tháng Hai 26, 2013 | Trả lời

  • Nhà em bị con ông bí thư quận phá tường rào lấn 30m đất , bố em kiện lên tòa án nhưng cuối cùng thì bố em bị bắt giam 3 ngày liền sau rồi mấy đứa con phải ký vào đơn không kiên cáo nữa ông mới được thả… lên em chả dám có ý kiến gì

   Bình luận bởi Long | Tháng Hai 26, 2013 | Trả lời

 13. Tôi còn nhớ cách đây chua đây 3 năm đoàn xe hộ tống ông Dũng đi ngang qua huyên chúng tôi, 9h tối mà tôi còn chở đứa con trai tìm chổ đứng chờ đê may măn được nhìn thấy ông D. Chăng hiểu sao thơi ấy mình ngu thế. Bây giờ thú thật với các bạn thấy hình trên TV là muốn trám ngay cái mặt rổ của chả một bãi cứt trâu. Ngửa mặt gọi trời chứ biết làm sao bây giờ!

  Bình luận bởi XA | Tháng Tư 9, 2013 | Trả lời

 14. MÁC CỦA NHỮNG NĂM 1883 VÀ
  NHỮNG ĐIỀU MƠ TƯỞNG SAI LẦM CỦA MÁC

  Mác sinh ngày 05 tháng 5 năm 1818 tại nước Phổ ( Đức ) mất năm 1883, Mác học đại học luật, Mác nghiên cứu về triết học, đã viết ra những nhận xét và quan điểm phát triển xã hội loài người, Mác yêu và lấy Jeny hơn Mác 7 tuổi.
  Ngày nay tại Việt nam, có rất nhiều người dân, rất nhiều sinh viên, rất nhiều đảng viên cộng sản và công chức nhà nước hoàn toàn không biết ( Hoặc không cần biết về người đã viết ra cái gọi là chủ nghĩa xã hội, cái gọi là chủ nghĩa cộng sản ).
  Về con người thực của Mác, ta kết luận Mác rất nhân văn và tình cảm, có trái tim và tâm hồn yêu thương con người. Mác xuất thân từ một gia đình luật sư.
  Nhưng ta cũng kết luận Mác không phải là một nhà tâm lý học nghiên cứu sâu sắc về bản chất con người, không phải là nhà kinh tế học để Mác viết ra đầy đủ và hoàn thiện một xã hội văn minh và khoa học, để nhân loại áp dụng và phát triển như Mác đã viết.
  Trở lại giai đoạn khi có con người xuất hiện trên trái đất, một số người đã đặt ra một cái tên cho thời điểm lúc bấy giờ, cái tên đó là xã hội cộng sản nguyên thủy. Cái tên đó không khác gì ta thấy một đứa trẻ mới sinh và đặt tên cho nó theo quan điểm áp đặt của ta. Một bầy đàn có lối sống đơn giản như bầy khỉ còn có con đầu đàn, còn có phân chia lãnh thổ, còn có sự tranh giành ngôi đầu đàn thống soái, tranh giành các con cái trong đàn, còn có tranh giành khi ăn. Vậy sao với nguyên cớ và lý do gì lại đặt tên cho giai đoạn đó là cộng sản nguyên thủy.
  Tiếp theo thời kỳ đó là thời kỳ mà ai đó đã đặt tên là xã hội chiếm hữu nô lệ.
  Tiếp theo đó là thời kỳ phân chia giai cấp theo cách đặt tên và quan điểm của Mác.
  Cũng từ mâu thuẫn giai cấp sâu sắc tại thời điểm của Mác, do đó Mác đã viết ra quan điểm của Mác, Mác viết ra luận điểm về bước tiến hóa của xã hội loài người sẽ đi tới sự công bằng như xã hội chủ nghĩa và xã hội hoàn mỹ là xã hội cộng sản.
  Như trên tôi đã đề cập, Mác không phải là nhà tâm lý học và xã hội học, nhà tôn giáo học, nhà dân tộc học, và đặc biệt là Mác đã không đi khắp thế gian để tìm hiểu thế giới loài người, do đó đã không nghiên cứu sâu sắc về bản chất con người là hỷ nộ ái ố.
  Mác đâu có nói rõ người cộng sản là thánh là thần đèn ( Hoặc đại loại như vậy ) mà chúng ta thấy người cộng sản chẳng khác gì chúng ta, họ cũng ăn cũng uống cũng hít thở như chúng ta, cũng phải lo cho gia đình và bản thân. Vậy tại sao những người như chúng ta lại tự nhận là tiên phong là đại diện cho chúng ta, cho dân tộc cho đất nước và cho nhân dân lao động trên toàn thế giới?
  Chính những người cộng sản đã tạo ra mâu thuẫn sâu sắc trong xã hội về điều này, chính họ đã làm mất đi triết lý của Mác, và đánh mất đi cái giá trị của họ. Tôi cho đây là cái gốc cái rễ cơ bản nhất mà họ tự phản bác cái giá trị của họ. Những người cộng sản tự cho họ là tiến bộ và đồng nhất nhân dân lao động trong nước cũng như trên toàn thế giới là một, vậy tại sao chính họ lại phủ nhận giá trị đích thực quyền lợi nghĩa vụ trách nhiệm công dân của nhân dân trong nước và trên thế giới? Chính họ tạo ra trên một đất nước có hai loại công dân có mức độ ưu đãi ưu tiên khác nhau?
  Chính họ có lập luận như vậy, chính họ có suy nghĩ phân chia nhân dân trong nước ra làm hai loại như vậy, ta có thể kết luận chính họ đã là lực lượng gây ra sự bất đồng và mâu thuẫn giai cấp và tạo ra sự mâu thuẫn giữa người thống trị và người dân là công cụ trong xã hội.
  Chính họ đã xây dựng và vẽ ra một nền thể chế xã hội như vậy thì chính họ sẽ không bao giờ tạo ra một xã hội xã hội chủ nghĩa như họ muốn và xã hội cộng sản như họ nói.
  Chính trong hệ thống của họ đã đầy dẫy mâu thuân về lý luận về đường nối và hành động thì nhân dân trong một nước cầu mong gì vào mớ lý thuyết của họ? Với quan điểm của họ thì thế giới này sẽ đến bao giờ có được xã hội như họ mơ ước. Đây hoàn toàn là một xã hội phi thực tế khi có những con người như vậy xây dựng ra nó.
  Trong giai đoạn đầu của những năm 1900 tới 1945 ( 1945 kết thúc chiến tranh thế giới lần thứ 2 ) ta gọi những con người có lòng yêu nước thương dân là những chiến sĩ đấu tranh giành tự do, giành độc lập và giành quyền sống, quyền làm người của con người. Trong số đó, có một số cá nhân nhất định đã tiếp nhận những luận điểm của Mác, họ thấy những con người bị đè nén lâu ngày, bị bóc lột đến tận cùng, bị dồn tới chân tường cuộc sống, thấy Mác vẽ ra một xã hội không có người bóc lột người, thì những người cùng khổ như đã thấy một mặt trời mới trong cuộc sống, mặt trời này là một cứu cánh về mặt lý luận cho họ, họ như người đang bơi trên biển vớ được cái phao.
  Nhưng sau khi chiến tranh kết thúc, chính cái phao này không phải là con tầu có đầy đủ các yếu tố để cho những con người này đi đúng hướng và làm đúng cái điều mà Mác viết ra, để họ thực hiện đúng cái quan điểm và lập trường của họ.
  Vì chính họ lại phải đối diện với chính cuộc sống sinh tồn bản thân họ, của gia đình của họ. Họ phải ăn phải mặc phải lo cho bản thân và gia đình, họ phải đối mặt với chính những ham muốn trong con người họ. Chính từ đây Mác đã sai lầm không nhận ra và chỉ ra muốn có một xã hội chuẩn, công bằng văn minh thì phải có một chính phủ điều hành đất nước trên cơ sở hiến pháp, luật pháp, hành pháp dân chủ và khoa học.
  Chính những người cộng sản đã không thoát khỏi cái triết lý nồi cơm ở gần lý tưởng thì ở xa, do đó chính họ đã lặp lại con đường thực chất cuộc sống sinh tồn thuần túy như hiện nay. Họ vấp phải một loạt các vấn đề mâu thuẫn nội bộ, vấn đề tranh giành quyền lực, tranh giành quyền lợi, và sợ hãi mất môi trường đang có. Và rồi họ lại giẫm vào con đường đầy đau thương và bất công như trước kia họ đã mong muốn gạt bỏ và xóa bỏ, họ lại tiếp tục lừa dối chính người thân của họ, chính đồng bào của họ, và đồng chí bằng mớ lý luận lý tưởng của họ.
  Vậy ta có thể kết luận họ là ai, ta có thể kết luận sẽ không bao giờ có xã hội xã hội chủ nghĩa trên trái đất này, sẽ không bao giờ có chủ nghĩa cộng sản trên trái đất này.

  Bình luận bởi DVM | Tháng Sáu 9, 2013 | Trả lời


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s