Tiếng Nói Dân Chủ

Phong Trào Dân Chủ Việt Nam

BÔ-XÍT TÂY NGUYÊN: HUYỆT MỘ TRIỀU ĐẠI CỘNG SẢN TỰ ĐÀO CHÔN MÌNH

Blogger Change We Need

Tôi vừa đi một vòng các nơi, lên Tây Bắc, về Tây Nguyên, từ đây theo đường biên giới đến Campuchia, qua tận Thái Lan rồi đáp máy bay trở lại Việt Nam. Nơi đâu cũng nghe đầy nỗi bức xúc về sự kiện bô-xít Tây nguyên của người Việt trong lẫn ngoài nước. Ở một vùng sâu vùng xa, khi nói chuyện với một người dân tộc Nùng, tôi gợi ý về cái tên bô-xít Tây Nguyên thì người ấy không biết. Nhưng khi nói đến cái vụ mà Tướng Giáp đã phản đối thì ông ấy nhanh mồm “à, thì ra cái vụ mà cái bụng Đại Tướng mình không ưng nhưng cụ Nông vẫn quyết làm theo Tàu”. Có nhiều người biết rất rõ sự việc, cũng không ít người chỉ biết loáng thoáng nhưng kỳ lạ là bất chấp mức độ hiểu biết đa số đều phản đối, bức xúc bằng những lời như “mấy ổng chừ cái chi cũng bán”, “hậu quả thì thế hệ sau lãnh chứ các vị và con cháu các vị có làm sao đâu”, “đó có khác gì là bán nước”, “lịch sử sẽ ô danh mấy tay chóp bu hiện giờ đến muôn đời”, “khi già muốn hồi hương về nước chắc cũng chẳng còn miếng đất mà chôn”, “giới trí thức lên tiếng đang bị chụp mũ và sỉ nhục”, Còn nhiều chuyện mà hôm nay không có thời gian để kể, nhưng chung quy tôi cho rằng Đảng đã đi một nước cờ sai lầm nhất: tự đào mồ chôn mình như cách nói của một người uyên bác mà tôi có dịp trao đổi.

Sự kiện bô xít Tây Nguyên giờ đây không chỉ làm phân rã lòng dân ở mọi thành phần mà còn gây chia rẽ sâu sắc giới chóp bu cầm quyền và đang tạo dần nên một thế trận quyền lực mới trong BCT. Ông Mạnh và ông Dũng đã từng đối đầu nhau quyết liệt thì giờ đây nhờ vụ này mà đang sít lại gần nhau, cùng với Chủ Tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đang dần hình thành nên một phe cánh thân Trung Quốc để ủng hộ các chính sách về bô-xít Tây Nguyên có lợi nhất cho Trung Quốc. Trong khi đó, ông Sang đang từ chỗ cùng hành động với ông Mạnh thì nay lại cùng với ông Triết xoay chuyển quyết sách về vấn đề này sao cho ít bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc nhất. Ông Sang và ông Triết dù vẫn phải đồng tình với chủ trương cho khai thác vì nó đã được Đại hội X ra nghị quyết nhưng đã một mực phản đối quyết liệt những gì ông Mạnh và ông Dũng dành cho Trung Quốc. Cuộc đấu này đã diễn ra rất căng thẳng trong tháng 3 và tháng 4 vừa rồi. Trong BCT chỉ có 3 người tỏ rõ quan điểm phản đối những “vấn đề Trung Quốc” trong sự kiện bô-xít Tây Nguyên là ông Triết, ông Sang và ông Trương Vĩnh Trọng; trong khi đó phía ủng hộ lại đến 5 người: ông Mạnh, ông Dũng, ông Nguyễn Phú Trọng, ông Hồ Đức Việt và ông Tô Huy Rứa; 7 người còn lại thì không bày tỏ quan điểm rõ ràng. Đây là tình trạng hiếm thấy đối với sinh hoạt của BCT: thông thường các vấn đề được đưa ra xem xét ở BCT thường được quyết định bỏ phiếu theo phe nhóm: người ta sẽ bỏ phiếu cho những giải pháp nào thuộc phe nhóm của mình vào lúc ấy chứ không xem xét đến những yếu tố khác của giải pháp. Nhưng lần này, đối với vấn đề bô xít Tây Nguyên thì đã không diễn ra như vậy. Dù chiếm thiểu số lúc ban đầu nhưng cuối cùng những người phản đối việc tạo lợi thế cho TQ đã thành công. Cuối tháng 4, BCT do ông Sang thay mặt đã ký một thông báo về vấn đề này trong đó loại trừ việc cho phép lực lượng lao động khổng lồ của TQ trong các dự án khai thác đồng thời với việc cho phép nước ngoài sở hữu cổ phần của các doanh nghiệp được khai thác ở Tây Nguyên.

Bản thông báo này cũng đề cập đến một số vấn đề khác giúp giải tỏa phần nào sức căng của dư luận, của các nhà trí thức và các vị tiền bối. Trên thực tế, ông Triết và ông Sang đã kín đáo hậu thuẫn cho các tầng lớp trong xã hội lên tiếng phản đối gay gắt vấn đề để tạo một áp lực lớn lên những người chưa bày tỏ ý kiến trong BCT. Không phải tự nhiên mà Tuổi Trẻ dám đưa một phóng sự về lao động phổ thông TQ trên các công trường Việt Nam, việc dừng loạt bài sau đó là một bước lùi chiến thuật để bảo toàn lực lượng. Tương tự như vậy, mọi người có thể thấy hàng loạt các bài về bô xít Tây Nguyên được đăng lên rồi bị gỡ xuống trên các báo điện tử. Người đọc khá bức xúc về điều này nhưng cách làm này đã đạt được hiệu quả trong tình thế vừa qua khi mà cả Chính phủ (Bộ TTTT) và Đảng (Ban Tuyên giáo TW) đứng về phe ủng hộ TQ, thông tin đã đến được công chúng và nhanh chóng loang tỏa đến hầu hết các phương tiện khác trên mạng mà các lãnh đạo các tờ báo vẫn có thể “nghiêm chỉnh chấp hành” mệnh lệnh đục bỏ của Đảng và Chính phủ. Còn nhớ, giữa tháng 2 vừa rồi, cách đưa các bài kỷ niệm cuộc chiến biên giới 1979 chống TQ cũng phải làm theo cách như vậy. Người của TQ nằm trong hàng ngũ lãnh đạo từ trung đến cao cấp, đến cả chóp bu của Việt Nam hiện nay, không ai có thể nói là bao nhiêu, nhưng hầu hết đều cảm nhận được là rất đông và sức ảnh hưởng rất lớn. Hãy xem cái cách mà Bộ Công thương phản ứng sau khi có kết luận của BCT về bô-xít Tây Nguyên thì rõ. Thứ trưởng Lê Dương Quang xuất hiện ngay trước báo chí chỉ khoảng 1 tuần sau khi BCT ra kết luận. Phát biểu của ông ta có ý qui chụp đối với ý kiến của các nhà khoa học, ngụ ý rằng đó là những lời lẽ của các thế lực thù địch. Thái độ hằn học này thể hiện sự bực tức của TQ vì đã chưa đạt được trọn vẹn ý đồ của mình trên vùng đất Tây Nguyên của Việt Nam. Sự việc đang nóng hổi mới đây – cũng chính Bộ Công thương lập ra trang web với tên miền của Chính phủ Việt Nam để cho TQ tha hồ thể hiện quan điểm của TQ về chủ quyền của Hoàng Sa, Trường Sa bằng những tên gọi và giọng điệu hoàn toàn của TQ – cho thấy TQ đã thọc sâu vào bộ máy và nhân sự của chính quyền nước ta như thế nào. Bộ Thông Tin Truyền Thông cũng cho thấy nhiều biểu hiện phục vụ đắc lực cho TQ, nhưng chúng ta sẽ nhắc đến vấn đề này vào một dịp khác, với nhiều cơ quan của Đảng và Chính phủ khác nữa.

Trở lại cuộc đấu giữa ông Triết và ông Sang với ông Mạnh và ông Dũng về vấn đề bô-xít Tây Nguyên. Ngoài việc khôn ngoan sử dụng áp lực của các tầng lớp trong xã hội, ông Triết đã thành công trong việc chống “Trung Quốc hóa” nhờ có sự hậu thuẫn của các lực lượng quân đội. Ông Triết đã được anh cả Văn (tên thân mật của Tướng Giáp) ủng hộ và nhờ đó đã mau chóng kết chặt được với những vị trí quan trọng trong quân đội, từ trung ương đến các quân khu địa phương. Nhờ vậy ông Triết đã có thể thể hiện và thực hiện những quyết định quan trọng của mình khá độc lập. Nhiều người biết rằng sự liên kết giữa ông Triết và ông Dũng thời gian qua mang tính tình thế, nếu ông Triết không có cách tách khỏi (hay dựa vào) sự liên kết này thì sẽ nhanh chóng đánh mất uy tín của mình trước đa số, không chỉ trong dân chúng mà cả trong các lực lượng của nhà nước. Nhưng điều quan trọng là chính vụ bô xít Tây Nguyên đã đưa ông Triết đến một thời cơ để tạo ra lực lượng và sự ủng hộ cho mình. Người ta đang bàn đến một khả năng ông Triết và ông Sang sẽ “tái hợp” để hình thành nên một thế lực mạnh, tạo ra một thế trận mới về quyền lực trong BCT sau khi hai ông “đoàn kết” để chống “Trung Quốc hóa” vụ bô-xít Tây Nguyên. Nếu điều này xảy ra thì chắc chắn sẽ là một cột mốc đặc biệt đánh dấu sự xoay chuyển và chia rẽ đường lối trong Đảng.

Về phần ông Mạnh và ông Dũng, với lực lượng ủng hộ hùng hậu lúc ban đầu có lẽ hai ông đều bất ngờ trước kết quả cuối cùng diễn ra bất lợi đối với mình. Lo sợ trước làn sóng phản đối ngầm và cả phản đối ra mặt trong quân đội, cả hai ông đã tổ chức đến thăm Tướng Giáp nhân dịp chiến thắng Điện Biên Phủ để hy vọng gỡ lại phần nào sự khinh xuất và xem thường ảnh hưởng của vị Tướng già, anh cả của quân đội. Ông Dũng sau khi đã phớt lờ bức thư của Tướng Giáp về bô-xít Tây Nguyên thì giờ phải xuất hiện trước truyền hình hứa hẹn sẽ tiếp thu kỹ các ý kiến của cụ. Còn ông Mạnh thì đã phải dằn lòng xuống để đi thăm Tướng Giáp dù ông ta chẳng thích thú gì. Ông ta đã rất khó chịu nói với các trợ lý của mình khi xem một phóng sự cũng phát vào dịp đó trên VTV ca ngợi “hơi quá” cá nhân và uy tín của cụ Giáp. Trong chuyến đi vừa rồi, tôi có nói chuyện với một vị tướng ở Quân khu 5, ông này bình luận về 2 chuyến thăm của ông Dũng và ông Mạnh đến nhà Tướng Giáp vừa rồi bằng 2 chữ: “lố bịch”. Tình thế này cũng đặt ông Mạnh và ông Dũng vào thế bất lợi khi làm việc với Nhật.

Việc tập trung vào mục tiêu rất ngắn hạn để chứng mình lời khẳng định kinh tế sẽ phục hồi vào tháng 5 của ông Dũng đã tiêu tốn những khoản tiền khổng lồ làm gia tăng thâm hụt dẫn đến cạn kiệt ngân khố, trong khi đó những khoản tiền phải trả để mua vũ khí sắp đến hạn cũng chẳng hề nhỏ. Ngân sách đã và đang rất cần những khoản tiền khổng lồ. Số tiền mà TQ hứa sẽ ứng trước cho việc khai thác bô-xít đã không xảy ra vì những đòi hỏi của TQ đã chưa đạt được đầy đủ. Con số này đến hiện nay vẫn còn rất bí mật, nhưng tờ Wall Street vừa đưa ra con số rằng Việt Nam nói cần hơn 15 tỷ đô để đầu tư cho việc khai thác và mong muốn được nhận trước gần hết số tiến này. Chắc chắn rằng TQ sẽ chưa chịu chấp nhận kết quả hiện giờ và sẽ tiếp tục ra đòn. Nhưng trước mắt chính quyền đang đứng trước một tình thế ngặt nghèo về tài chính. Chuyến đi Nhật của ông Mạnh cuối tháng 4 chỉ mới thực hiện được những cam kết mang tính nguyên tắc, phải chờ cụ thể hóa sau chuyến đi Nhật sắp tới của ông Dũng. Nhật hiện nay đã nắm trong tay đặc quyền đối với nền kinh tế VN nhờ hiệp định tư do song phương ký hồi đầu năm nhưng tới hiện nay vẫn chưa hề xúc tiến đẩy mạnh đầu tư. Vốn ODA đã được nối lại cho các dự án cũ đang chạy, còn những dự án mới dù đã cam kết nhưng họ vẫn đang kéo dài lấy lý do đảm bảo các thủ tục chống tham nhũng mà Quốc hội Nhật yêu cầu phải đảm bảo. Chưa thể đoán được Nhật sẽ ra đòn thế nào trong cuộc cờ này sắp tới.

Cho dù kết quả thế nào thì cũng chẳng thay đổi được hình ảnh của đất nước. Chúng ta có thể hình dung hình ảnh của đất nước mình trước Nhật, trước Trung Quốc giờ đây chẳng khác gì Lào trước Việt Nam. Liên tục trong vòng chỉ vài tháng, hết người đứng đầu Đảng, nhà nước, Chính phủ Lào thì đến đoàn quân sự, đoàn kinh tế của Lào vào VN. Chúng ta cũng nghe những tuyên bố VN ca ngợi tình đoàn kết với Lào, ca ngợi các vị lãnh đạo của Lào nhưng chắc có lẽ cái tốt nhất mà Lào nhận được trong lòng dân chúng VN là sự thương hại. Nói như thế thật đáng buồn nhưng đó là sự thật và phải nhìn vào sự thật thì mới hy vọng có thể tìm được điều gì đó làm cho nó tốt hơn. Lòng dân đang sắp sôi lên. Cho dù đã có những điều chỉnh nhưng không vì thế mà bô-xít Tây Nguyên có thể lắng dịu. Tôi nói chuyện với nhiều người thì họ nghĩ rằng kết luận của BCT chẳng qua là “nghi binh” hoặc giả vờ để dân chúng bớt bức xúc. Ngay cả khi tôi cố tình giải thích sự điều chỉnh như vậy là tốt hơn rất nhiều và nhiều vị lãnh đạo đã phải rất vất vả để đạt được điều đó thì những người nói chuyện với tôi vẫn tỏ thái độ hoài nghi, cho rằng trước sau gì TQ cũng đạt được mục đích thôi. Càng nói họ càng phẫn nộ. Thái độ đó dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều tầng lớp khác nhau, kể cả giới bình dân ít hiểu biết sâu sắc. Một giáo sư nói với tôi rằng điều ấy thể hiện thái độ bài TQ của người Việt, nhưng cũng có vị nói rằng nó thể hiện sự mất niềm tin vào chính quyền. Cho dù thế nào thì cả 2 điều này đều sẽ dẫn đến sự phân rã sâu sắc trong xã hội và tinh thần chống đối gia tăng trong dân chúng. Chúng sẽ khoét sâu những mâu thuẫn trong xã hội đến một ngày sẽ trở thành một cái huyệt mộ khổng lồ, với tác động cộng hưởng của những yếu tố và tác động khác, sẽ dẫn đến những biến động khó lường trước được – giống như Liên Xô và các nước Đông Âu, CS bị chôn vùi trong một đêm. Những người như anh 6 Phong và anh 4 Sang nếu tiếp tục giữ quan điểm trong vấn đề bô-xít Tây Nguyên này thì tất yếu sẽ dẫn đến việc phải dựa vào dân, vào lòng dân chứ không còn có thể dựa vào Đảng được nữa.

Bài hôm nay dài quá rồi, hẹn các bạn sẽ đề cập đến những chi tiết và khía cạnh đã được đề cập chưa rõ trong những bài tiếp theo.

Tháng Bảy 10, 2009 - Posted by | Chính Trị-Xã Hội |

54 phản hồi »

 1. tu lieu nay lay o dau ra the?lay gi lam bang chung cho su chinh xac.
  [Posted by 222.254.242.52 via http://webwarper.net This is added while posting a message to avoid misuse.
  Try: http://webwarper.net/webwarper.exe Example of viewing: http://www.webwarper.net/ww/~av/ptdcvn.wordpress.com/2009/07/09/b%e1%ba%aft-d%e1%ba%a7u-r%e1%ba%a1n-n%e1%bb%a9t/ ]

  Bình luận bởi hung.angiang | Tháng Bảy 14, 2009 | Phản hồi

 2. Rất hay. Mong được đọc thêm. Nói chung tui thấy Bô xít là sai cả về kinh tế, chính trị, môi trường, văn hoá ….

  Bình luận bởi huy | Tháng Bảy 29, 2009 | Phản hồi

 3. che do cong san thoi tha nay sap bi diet vong,ai cung biet va mong nhu vay.nhung moi nguoi hay chung to lap truong cua minh ro rang va co mot hanh dong cu the nao do moi hy vong ngay do toi gan.hay van dong moi nguoi mot vien da nho lao huyet mo cong san tren manh dat than yeu cua chung ta.

  Bình luận bởi huytien | Tháng Bảy 30, 2009 | Phản hồi

 4. chúng ta cứ tiến lên, nhát đinh việt nam sẽ có dân chủ trong 1 ngày gần đây.

  Bình luận bởi Cng san | Tháng Tám 1, 2009 | Phản hồi

 5. huhu đọc xong mà buồn cho việt nam quá, uy danh Việt Nam lừng lẫy 5 châu giờ chẳng khác gì con giun con dế bị ngoại bang chà đạp, không biết số phận của dân đen Việt Nam sẽ đi về đâu đây

  Bình luận bởi long | Tháng Tám 4, 2009 | Phản hồi

 6. thật bất bình, phong trào phải lớn mạnh hơn nữa, người dân phải thực sự được làm chủ, mới tránh được cái cảnh mất nước thôi.

  Bình luận bởi thanh nien dan chu | Tháng Tám 7, 2009 | Phản hồi

 7. toàn viết mấy cái cớ vẩn. vì dân chủ vì Việt Nam thân yêu. tất cả chỉ phục vụ lợi ích riêng cho chúng.chúng muốn chống lại những thứ tốt đẹp nhất mà ông cha ta đã xây dựng và bảo vệ bằng xương máu của minh.chúng chi là một quân cờ cho những the luc thù địch chống phá Việt Nam thân yêu của chúng ta.

  Bình luận bởi viet nam muon nam | Tháng Tám 20, 2009 | Phản hồi

 8. bai viet phan tich theo kieu suy dien va phien dien , chu yeu la de ha be dcs ma thoi
  cac vi lam nhu nguoi viet khong biet gi vay . Nham nhi

  Bình luận bởi viet | Tháng Tám 24, 2009 | Phản hồi

 9. Toi xin chao cac anh chi… Du dung hay sai tu cac anh biet la khi chung ta vao dien dang nay du chung ta o bat ki dau o nuoc nao tren the gioi di chang nua thi toi van khang dinh ban, anh va chi deu co cung dong mau viet nam. Du o xa di nua thi cac ban van la nguoi o tro nha nguoi khac van phu thuoc vao chinh nuoc minh dang o tro nen cac ban dung noi nhieu dieu ko tot cho chinh dong mau minh dang mang. Xau tot gi minh van la nguoi viet nam. toi luon nang cao tinh than Viet Nam tren het mac du toi chua lam dieu gi co ich cho xa hoi nhung tuong lai toi se cong hien cho nuoc nha. Do do cac anh chi dung noi nhung dieu ko lanh manh ve dat nuoc than yeu minh. Neu sau nay co chuyen gi thi viet nam van chia tay chao don cac ban ve chu ko the bo di num ruot thit do.Neu cac ban ko giup gi thi dieu tot nhat lo hoc tap, lam an de con chau co tien tai la tot rui dung nen xen vao chuyen cua Dat nuoc. Da co Dang CSVN lo cho Dan rui. Chao cac ban!

  Bình luận bởi ngoc my | Tháng Tám 24, 2009 | Phản hồi

 10. Chao anh chi, Toi rat dong tinh voi co ban ngoc my va cac ban da the hien tinh yeu doi voi to quoc VN. Dung, chung toi ko ngu ngoc de cac anh chi phuong xa loi dung mau thuan nho xiu kia nham gieo rac tinh than de nham muc dich loi dung ha. Toi va cac anhn chi thuoc the he 8X, 9X ko bi cac nguoi loi dung dau. Dau don thay truoc khi cac nguoi loi dung chung toi thi cac nguoi chi la con co tren ban co cua the luc sau lung cac nguoi dieu khien. Ho chi cho cac nguoi chut tien bac bao cac nguoi lam dau thi lam do thoi het loi dung se da cac nguoi ko cho cac nguoi o dau. Hay quay dau la bo. Neu thong minh cac nguoi lam viec co ich cho VN. Dang Cong San Muon Nam. Viet Nam muon nam…….. Co do sao vang muon nam.

  Bình luận bởi tuan khanh | Tháng Tám 24, 2009 | Phản hồi

 11. Hoan ho Dang Cong San VN Muon Nam…..Bac Ho vi dai, tuong Giap vi dai song lau voi con chau… Chung toi hay xay dung dat nuoc giau manh va xoa di cac thanh phan bat chinh trong XH. Chung chi loi dung mau thuan nho de beu xau. Loai nguoi xau do nen ra ngoai hanh tinh song di.Co do sao vang muon nam.

  Bình luận bởi minh long | Tháng Tám 24, 2009 | Phản hồi

 12. bắt đầu chửi nhé!
  cái địt cụ bọn phản động khốn kiếp kia chúng mày ăn cái đéo gì của bọn giặc mà dám vào đây chia rẽ đồng bào anh em Việt Nam máu đỏ da vàng. tầng lớp sinh sau để muộn như bọn mày biết cái con cặc gì mà nói phét, chung máy có biết cha ông đã hi sinh biết bao nhiêu xương máu và nước măt mới có ngày hôm nay, cho chúng mày quyền đi lại tự do trên chinh đất nước của mình, quyền sống và hạnh phúc, tự do ngôn luận nhưng chúng mày ngôn luận như thế này à?
  khác gì chung mày về đái lên bàn thờ tổ tiên? ỉa vào bát hương đút buồi vào mồm bố mẹ-những người dã trực tiếp hi sinh vì dân tộc. hay bố mẹ chúng mày cũng phản động nốt? nếu vậy thì chúng mày chẳng có tiếng nói ở đây cả. đây là chuyện của nội bộ đất nước chúng tao. nếu đã là người Việt Nam thì nên coóng hiến cho đất nước chứ ko phải ăn cháo đái bát như thế. địt cả họ nhà chúng mày, đit anh em cụ kỵ tổ tiên nhà mày. Ten? Tuổi? Địa chi? anh mày đến anh mày địt chêt cả họ nhà mày. các anh em Việt Nam yêu nước!!!! ko việc gì phải ngiêng ngả vì lũ khốn này cả. chung ta có lý tưởng của mình, có niềm tin của mình. hãy tin Đảng và chính phủ như cha ông ta đã từng đặt niềm tin và cả vận mệnh của mình. 1 công dân Việt Nam yêu nước sẽ biết làm thế nào trước lũ ròi bọ sâu mọt của đất nước này. anh hơi láo tý. các chú thông cảm nhưng anh ngứa mắt bọn này quá
  chào các chú nhé
  soi_hoang

  Bình luận bởi nguyen ai quoc | Tháng Chín 5, 2009 | Phản hồi

  • Thật là hay quá. Lâu nay nhiều người VN vẫn còn tò mò muốn biết về tiểu sử nhiều bí ẩn của Nguyễn Ái Quốc HCM, thì đây, nhân đọc qua lời bình luận của nguyen ai quoc (tháng Chín 5, 2009) trên trang website này, tôi biết ngay ông ta là một chuyên viên chửi thề lỗ mãn của CS, và ông ta còn chưa chết. Muốn biết tường tận thêm thì yêu cầu theo dõi phim tài liệu “Sự thật về HCM” trên youtube.

   Bình luận bởi Lenin | Tháng Chín 27, 2009 | Phản hồi

   • dang cong san la tot nhat roi
    dan chu la cai quai gi
    nhung tat ca chung ta phai hoc cai da
    thong tin tren dich thuc la chua kiem chung roi. nhung nha nuoc ta phai de phong TQ moi doc

    Bình luận bởi yeu nuoc la hoc | Tháng Mười Hai 12, 2009

 13. them 1 bac bi nhoi so nang

  Bình luận bởi dang cho' san | Tháng Chín 6, 2009 | Phản hồi

 14. That la toi nghiep cho nhung nguoi mang dong mau Viet. ko dinh nghia duoc DAN CHU la j, ma suot ngay ho hao dan chu.Chang qua la nghe bon PHAN DONG LUU VONG co loi voi dan,voi nuoc khong dam vat mat ve que huong nen cu gat dau NGHE NOI BAY ko biet dung sai.Ma con nguoi ma khong biet dung sai thi khong khac j CON THU.Toi nghiep va xot xa cho nhung con thu PHAN DONG LUU VONG,thoi hoi nhung con THU kia: Hay yen lang va dung nghe loi tam bay. QUAY DAU LA BO,

  Bình luận bởi Cha may thang phan dong | Tháng Chín 8, 2009 | Phản hồi

 15. Hehe Mới đây ông Trương Vĩnh trọng phát biểu ở TN rằng chủ trương khai thác bauxite rất thuận lợi, nhân dân đồng tình, còn ai phản đối dự án này nữa đâu
  Phát biểu này đang chửi cha nhận định ba ông Trong, Triết và Sang liên kết chông lại ông Manh, Dũng…
  Có gì đằng sau chuyện Phó thủ tướng trọng phát biểu (báo chí đăng hẳn hoi) “còn ai phản đối khai thác BX nữa đâu “

  Bình luận bởi thyduong | Tháng Chín 8, 2009 | Phản hồi

 16. qua du viec boxit nay ,chinh phu da lam mat long tin cua nhan dan qua nhieu , gay ra su nghi ngo kha nang lanh dao cua dang, khong biet duong loi lanh dao cua ho se dua dat nuoc ta di den dau, co le se roi vao tay cua bon trung quoc nham hiem tham doc.

  Bình luận bởi lam buu huy | Tháng Mười 6, 2009 | Phản hồi

 17. ĐẢNG QUANG VINH, ĐẢNG LÃNH ĐẠO, ĐẢNG CÕNG RẮN CẮN GÀ NHÀ ! Cái kim trong bọc có ngày cũng lòi ra.

  Cả cái dân tộc Việt Nam này, hỏi ra ai mà không chán ngán nạn tham nhũng, quan liêu của những chức quan be bé dễ thấy được.

  Nhưng mà phần chìm của tảng băng mới đáng sợ! Những tên chóp bu đi đêm cùng những tên giặc bành trường có lịch sử cả ngàn xưa!

  Cái mô hình một đảng rất giống ngai vàng một vua, chỉ khác là ông vua này gồm 15 ông vua con nên té ra còn được chút dân chủ!

  Vua ăn bẩn mà là đất cát của Việt Nam thì còn tội nhẹ, chứ vua mà ăn cám lợn của bọn bành trướng thì muôn đời phỉ nhổ! Tổ tiên căm hận!

  Bình luận bởi Alex | Tháng Mười 15, 2009 | Phản hồi

 18. nói đi cũng phải nói lại cho đúng.Đúng là những bài viết nay nói đúng một phần sự thật về quặng boxit ở tây nguyên nhưng không phải là hoc2 toàn đúng.Khi cho TQ vào việt nam khai thác quăng có thể tái lặp lại vụ chiến tranh biên giới Việt Trung những năm 79.Mình đã chịu thiệt thòi nhiều khi chiến tranh V-T kết thúc, mất đi một phần lãnh thổ nhưng có lẽ đó vẫn chưa phải là bài học nhớ đờ của các vị lãnh đạo chăng.Hay đây là một nước đi của việt nam?

  Bình luận bởi tôi | Tháng Mười 15, 2009 | Phản hồi

 19. Cái câu chủ nghĩa mác lênin vô địch nay cs việt nam hết xài rồi vì nó quá trơ trẽn . Sự thật chứng tỏ nó lạc hậu và mị dân .chỉ còn đảng csvn và trung cọng vì như những lợi ích cá nhân ,tham quyền cố vị và ráng bấu víu vào 1 cái chủ nghĩa hoang tưởng ,lạc hậu .Những thằng có học vị tiến sĩ triết học mac lênin nay mai phải cho nó lên vùng đất đang khai thác bô xít bắt nó trồng rau cho nó LÒI CÁI NGU NÓ RA ,trong đó không thể thiếu mấy thằng như mạnh ,dũng _cho dù nó không phải là tiên sĩ_.Nó có trốn ra nước ngoài cũng phải kéo cổ nó về .

  Bình luận bởi Sấm Trạng Trình | Tháng Mười 18, 2009 | Phản hồi

 20. Đọc nội dung của :”Blogger Change We Need”. Tôi thấy bài nói: điều ko hay của BCT đảng ta là đã bị phân cực thành phe cánh. với quyết định trái ngược nhau và phản ứng chống đối nhau âm thâm! với dẫn chứng là:
  + phiếu bầu ko giống nhau,3:5 va 7 ko ro
  + 1 so bài báo đăng nên rồi bị gỡ xuống,thư gửi tướng Giáp. để chứng minh sự phân hóa của 2 lực lượng: đông ý và ko đồng y (6phong và 4sang, tương giáp,luc lượng vũ trang…CP , Đ…)
  cuối cùng bài kết luận lại: đến 1 ngày se như Liên Xô và Đông âu
  Bản thân tôi thấy:
  + một hội nghỉ mà có 15 người thì việc quyết định khác nhau là tất yếu tôi thấy ko có j là lạ.
  + lấy một vài dẫn chứng để chứng minh sự chia cắt trong BCT tới mức như 2 bên chiến tuyến và làm phân hóa xã hội. thì ko thực sự đúng mức!
  Đọc bài này tôi thích nhất sự phân tích về mối quan hệ 3 bên: VN-TQ-NB
  Nghĩ rằng tôi chưa có đủ bằng chứng để có kết luân rằng đang có sự phân hóa xã hội, ko thể khẳng định rằng cho TQ khai thác boxit là sẽ mất nước.
  tôi cần tìm hiểu thêm về vấn đề này, trươc khi biết rõ theo cách hiểu của mình. tôi ko nói bên nào đúng, bên nào sai bởi như vậy chính tôi đã làm phân hóa xã hội, chính tôi đã làm mất lòng tin vào Đảng vào NN. và nếu ai đó cả tin mà nghe tôi ko tìm hiểu thì họ cũng mất lòng tin vào Đảng vào NN. đó mới là nguyên nhân dẫn đến 1 ngày nào đó như …
  TQ có câu :”nhân vô thập toàn, vật vô thập toàn” . vậy thì BCT hay Đ, NN không thể tất cả luôn luôn có cùng 1 quan điểm đc!
  Điều quan trọng với tôi là tìm cho ra sự thật sau đó mới làm những gì có lợi cho tổ quốc trong khả năng của mình không nóng vội!

  Bình luận bởi Thực tế | Tháng Mười 21, 2009 | Phản hồi

 21. Tôi không biết nói gì hơn ngoài hai chữ:”thất vọng” dành cho các bạn,hỡi những người lầm đường lạc lối kia!Tại sao các bạn cứ tập trung vào để bôi xấu ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VIỆT NAM như vậy!các bạn nói những lời như vậy chắc chắn các bạn không phải là người không có trí thức, không phải là những người vô học, càng không phải là những người thiểu năng trí tuệ!bởi những người đó họ không được may mắn như các bạn nhưng họ vẫn sống, vẫn được ăn no mặc ấm, vẫn được NHÀ NƯỚC quan tâm và hỗ trợ!Vây các bạn la những người như thế nào?chắc hẳn các bạn đã được trả một khoản tiền để phát ngôn như trên,nhưng khi các bạn nói như vậy các bạn co cảm thấy nhục nhã khi đang bôi xấu chính dồng bào mình không?các ban có cảm thấy hổ thẹn khi bôi xấu ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VIỆT NAM để nhận những đồng tiền dơ bẩn đó không?nếu các bạn giỏi thì tại sao không làm gì đó để cho nhân dân đỡ khổ,hãy lên thay thế cán bộ ban lãnh đạo ĐẢNG CSVN và xem có làm được như họ hay không?các bạn chỉ giỏi bôi nhọ, chỉ giỏi nói nhưng các ban đâu có làm gì được!Tôi khuyên các bạn hãy tỉnh ngộ đi, hãy lao động bằng chính sức mình để kiếm những đồng tiền chính đáng!để không hổ thẹn với tổ tiên mình!các bạn lập phong trào dân chủ VIỆT NAM làm gì khi mà sống trên đất nước VIỆT NAM đã có quyền :”tự do, bình đẳng, quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc”!Nếu không có ĐẢNG CSVN, Bác HỒ kính yêu lãnh đạo và đưa nước ta đi theo con đường XHCN thì liệu chúng ta có được tự do sống như bây giờ hay không, liệu các bạn có được ngồi phát ngôn tự do như thế này hay không?Hãy tỉnh ngộ trước khi quá muộn hỡi những người lầm đường lạc lối kia!!!

  Bình luận bởi musicle | Tháng Mười 21, 2009 | Phản hồi

 22. Nhửng ý kiến phản biện Bài ” Change to need” với từ ngử thiếu giáo dục, đây là một hệ qủa của chủ nghĩa Cộng Sản sau nhiêu năm dày xéo đất nước nầy.
  Không nên để những virus độc hại đó lây nhiễm đến người khac

  Bình luận bởi Kim Ban | Tháng Mười 22, 2009 | Phản hồi

 23. ĐCS LÀM RA VẺ TRUNG THÀNH VỚI TÀU TUYỆT ĐỐI LÀ ĐỂ CHO NHÂN DÂN VN KHÓ HIỂU VỀ MỐI QUAN HỆ GIỮA 2 BỘ SẬU CHÍNH TRỊ ĐÓ THÔI !!

  ĐỂ DÂN ..NGU(??) TƯỞNG RẰNG CÓ MỘT ĐIỀU BÍ MẬT NÀO ĐÓ RÀNG BUỘC LỚN CỦA BỘ SẬU CT VN VÀO TÀU, MÀ BỘ SẬU TA PHẢI MIỄN CƯỠNG THEO NÓ, QUA ĐÓ LÀ BỘ SẬU CT TA MUỐN DÂN THÔNG CẢM CHO VIỆC LÀM TỘI LỖI VỚI DÂN TỘC CỦA BỘ SẬU !!

  NÊN NHỚ CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU BÍ MẬT THÔI ĐÓ LÀ SỰ SỢ HÃI ĐIẾM NHỤC THỐI THA MÀ NGHÌN NĂM NAY CHƯA TỪNG CÓ TRONG LS DÂN TỘC VN CỦA MẤY THẰNG TRONG BỘ SẬU ĐÓ.

  Bình luận bởi Tổ Quỷ | Tháng Mười 25, 2009 | Phản hồi

 24. Có một số bác chửi hay lắm, nhưng chửi làm gì bọn cóc nhái. Mà chửi vậy thì bọn nó lại rối tung lên, bảo là mình không có văn hóa. Kệ tụi nó, nó ngon thì nó đứng lên đi, coi ai hơn ai.

  Bình luận bởi Khong thich bon Coc Nhai | Tháng Mười 27, 2009 | Phản hồi

 25. Còn có bác lại nói là “tui thấy buồn…”, có gì mà buồn, ngứa mồm họ chửi, họ chửi cho đã rồi họ tự nghe, tự nghe xong lại chửi, cái quan trọng là làm được gì, ngon thì hãy chứng minh bằng hành động, còn chửi à, con nít bây giờ chửi còn giỏi hơn tụi nó.

  Bình luận bởi Khong thich bon Coc Nhai | Tháng Mười 27, 2009 | Phản hồi

 26. Tôi là người làm kinh tế.
  Quan điểm của tôi thế này, nếu ai chứng minh được những điều đó là sự thật, thì đưa ra, rồi cùng bàn luận, đừng nghe xúi dục, nghe tin vịt… rồi chửi bới tùm lum, chẳng hay ho gì.
  Nếu có chứng cứ cụ thể, thì đưa ra, còn nếu muốn đứng lên làm một điều gì đó, phải có lý luận rõ ràng, cụ thể, dùng được vi tính đã chứng minh ít nhiều là có học, đừng làm những việc vô học.
  Tôi sẵn sàng lắng nghe, và cùng bình luận với các bạn.

  Bình luận bởi Khong thich bon Coc Nhai | Tháng Mười 27, 2009 | Phản hồi

  • o tren mang la vay thoi
   lam gi co ban chung?

   Bình luận bởi yeu nuoc la hoc | Tháng Mười Hai 12, 2009 | Phản hồi

 27. Hình như mấy cái người nói bậy chỉ nói cho sướng cái lỗ mồm, chứ có chút gì gọi là lý luận đâu. Muốn quan tâm việc lớn, mà lý luận thế thì khác nào kiểu buôn thúng, bán mẹt. Chán chết đi được.

  Bình luận bởi Khong thich bon Coc Nhai | Tháng Mười 27, 2009 | Phản hồi

 28. @men! @zid@f@t! thiện tại, tại thiên…
  Chúng ta có nói gì, làm gì thì ngoài kia mọi sự vẫn đang diễn ra, và bản chất sau xa nhất của vấn đề chúng ta ko bao giờ tường tận.Nghe gì thì cũng phải 2 tai, thông tin đa chiều nên ko thể tránh được sự nhiễu loạn sai lệch, hãy tự biết nhận thức và chắt lọc cho mình những thông tin đúng đắn. @men

  Bình luận bởi huy | Tháng Mười 31, 2009 | Phản hồi

 29. nhung con nguoi nay muon chia re dan toc. chung ta phai ung ho dang va nha nuoc de dat nuoc viet nam luon lon manh. de nghi chinh phu tim ra nhung ke pha hoai dat nuoc

  Bình luận bởi thang | Tháng Mười Một 3, 2009 | Phản hồi

 30. Mấy ông bà này dỗi việc quá, làm mà ăn đi. Ngồi đấy mà lắm chuyện. Phản với chả đối cái j. Như dở hơi í. :))

  Bình luận bởi Sinh viên | Tháng Mười Một 5, 2009 | Phản hồi

 31. Thật buồn cười là cho đến bây giờ thế k3 21 rồi mà vẫn người vô tri bất ngộ, vẫn còn bênh vực cho nhà nước….!!!!!!!1

  Bình luận bởi congtuan | Tháng Mười Một 8, 2009 | Phản hồi

 32. Người viết ra bài viết này tự coi mình mang dòng máu việt, đòi quyền lợi cho người Việt, nhưng thực chất là đang bán danh dự của nước nhà chỉ để phục vụ tí lợi ích hèn mọn của bản thân. Thật không xứng đáng! Chúng tôi không cần những quyền lợi nhơ bẩn mà các vị đang bám vào đấy để sống, chúng tôi tự hào là người việt nam. sống và cống hiến theo lí tưởng của tuổi trẻ, giống như cha ông chúng tôi đã làm, và chính vì vậy, nếu các vị có ý định bêu xấu danh dự nước Việt thì giới trẻ chúng tôi cũng sẵn sàng đấu tranh để chống lại! Nhất định là như thế!!!

  Bình luận bởi cha mấy chú bé phản động | Tháng Mười Một 14, 2009 | Phản hồi

  • toi unh ho chu Triet va bac Sang. toi khong phan doi dcs nhung may nguoi nhu dung voi manh thi dao thai khoi dang la vua.chu Triet va Sang co len.

   Bình luận bởi yeu nuoc la hoc | Tháng Mười Hai 12, 2009 | Phản hồi

 33. Tôi ủng hộ tướng Giáp.Tôi không thể ngờ rằng những kẻ như lão nguyễn tấn dũng lại sống được.Chúng sẵn sàng đổi Đất Nước,cái mảnh đất mà ông cha đã đánh đổi hàng triệu triệu sự sống dể giữ lấy trong cả ngàn năm qua chỉ vì mấy đồng tiền dơ bẩn để sống cho nhàn cái thân xác bẩn thỉu của chúng.Đã từ lâu lắm rồi,tôi nhìn cái mặt trơ trán bóng của lão dũng và lão mạnh trên tivi,đặc biệt là lão mạnh.không hiểu sao lão sống lâu như vậy trong bộ chính trị, cho dù nhiều người biết rằng lão rất tham lam.
  Có ai để ý thấy lão mạnh và lão dũng có vẻ mặt trơ tráo và cái trán bóng và đôi mắt xảo quyệt,cái cười ruồi ghê tởm mỗi khi 2 lão này phát biểu trên tivi không?
  Giống hệt như mấy thằng lãnh đạo của bọn trung quốc.Vì chúng là đồng bọn của nhau mà.Tôi nghĩ chúng không thọ qua lần bầu cử tiếp theo đâu.Các bạn hãy chờ xem!
  Tôi không biết đây là tờ báo chính thống hay phản động.Nhưng tôi ủng hộ BÀI VIẾT NÀY.

  Bình luận bởi cam | Tháng Mười Hai 28, 2009 | Phản hồi

 34. bon cho phan dong nghe cho ro chung may chi la bon suc vat linh thieng bam dit tu ban boi sau nhung nguoi cho chung may cuoc song ngay hom nay de ban lai nuoc tat ca nhung j dang lam deu phuc vu cho nhan dan bang chung qua ro roi chi co bon cho chet nhu chng may moi noi nhung loi cho do thoi

  Bình luận bởi tuan nguyen | Tháng Mười Hai 29, 2009 | Phản hồi

 35. Sao lai dem ban nuoc vay ha troi???? sao nhung van de tay troi nay ma chang dem ra trung cau y dan xem nguoi dan co dong tinh khong??? dat nuoc nay la cua dan hay cua may ong lanh dao chop bu muon lam gi thi lam?? dan chu o dau roi?? sao dan khong duoc biet va khong duoc quyet gi ve van menh chinh dat nuoc cua dan vay???? Sao nuoc ngoai ho luon trung cau y dan ma Viet Nam khong dam lam? Vi dat nuoc nay dang chim trong mot vung bun den toi va tu day. Neu cac ong noi dat nuoc nay co dan chu thi sao chang hoi y kien cua dan??? Vay the nao la dan chu?? da co dan chu chua???? hay cac ong lam chu con dan la no le????

  Bình luận bởi Tran Phuc Quoc | Tháng Một 10, 2010 | Phản hồi

 36. Gửi ông Tran Phuc Quoc!
  Tôi cảnh cáo ông về cái “lối” la trời la đất, làm kinh động lũ dân đen kia nhé ! Ông ở đâu đến đây mà đòi hỏi “dân chủ” “Dân ý” ?? Các từ này không có trong từ điển cai trị của CS chúng tôi nhé ! Chưng cầu dân ý ư ? Chúng tôi là những người đang thắng, được đắc ý, thế thì việc chi phải hạ mình chưng cầu ý kiến lũ dân đen kia chứ ? Thời thế nước phải tranh giành, cần đến xương máu của chúng đã qua rồi. Người chiến thắng bây giờ không cần úp mở chi cả, chỉ có họng súng và họng súng dành cho chúng mà thôi, hiểu chứ ?

  Bình luận bởi rưa huy tố | Tháng Một 11, 2010 | Phản hồi

 37. Tất cả đều là dối trá. bọn chúng bay như con chó bám cái dít ong chủ càu xin miếng ăn thừa thì biết gì mà bàn luận những việc quốc gia viẹt nam. Tốt hơn hết ngậm miệng chó lại mà liếm dầy cho ông chủ và đừng bao giờ rêu rao mình là người Viẹt nữa nhé.

  Bình luận bởi thạch dại gia | Tháng Một 14, 2010 | Phản hồi

 38. cac chu la loi cai gi ma om som len the. im lang cho anh i cai nao

  Bình luận bởi et | Tháng Một 20, 2010 | Phản hồi

 39. bai viet rat hay va chan thuc mo ta dung hien trang cua nen chinh tri cua vietnam. nong duc manh va nguyen tan dung la nhung ke bam dit trung quoc. la nguoi cua bon trung quoc dung nen.

  Bình luận bởi nong tai nogg duc | Tháng Một 28, 2010 | Phản hồi

 40. Tôi nhận thấy tình hình TQ đang dần tiếp cận mọi mặt ở VN nhầm chiếm VN tâm điểm ở miền Trung VN bằng đường không và đường thủy. Tôi mong dân tộc VN hãy cảnh giác tối đa vì quyền tự do của dân tộc mình chứ không nên vì quyền lợi của bất kỳ một thế lực nào.

  Boxit chính là cửa ngõ để TQ vào 1 cách danh chính ngôn thuận.

  Bình luận bởi Thích thông Thiên | Tháng Một 31, 2010 | Phản hồi

 41. hay

  Bình luận bởi Thích thông Thiên | Tháng Một 31, 2010 | Phản hồi

 42. Cac ong viet bao, dang bai de kiem tien thi tim cai gi hay, cai gi moi me lam loi cho dan cho nuoc de duoc nguoi ta kinh trong khong lam, lai lay toan nhung dieu tai chua nghe ro, mat chua thay tuong tan cong voi cai ban chat luu manh phan dong trong cai bo oc ba dau cua minh de xuyen tac, chia re doan ket dan toc. Cac ong dang duoc song trong thoi dai tu do, cai thoi dai ma cha ong da phai do bao xuong mau de ranh lai ma khong biet chan trong, khong biet phan dau dong gop de no ngay cang tot dep hon nguoc lai con to cai thai do thu dich mot cach ngu xuan, vi ky. Noi nhu vay chac cac ong khong phuc dung khong!
  vay toi dan chung cho ong thay: ong lay mot nguoi dan toc nung noi “à, thì ra cái vụ mà cái bụng Đại Tướng mình không ưng nhưng cụ Nông vẫn quyết làm theo Tàu” de lam dan chung cho viec chia re giua cac vi lanh dao dang, nha nuoc nhung lai khong chi ro nguoi nay ten gi hoac chi it cung phai chi ra dia phuong nguoi do sinh song-> dieu nay chung to ong khong co nghiep vu lam bao, hoac noi lao. Thu hai: ong viet: “Sự kiện bô xít Tây Nguyên giờ đây không chỉ làm phân rã lòng dân ở mọi thành phần mà còn gây chia rẽ sâu sắc giới chóp bu cầm quyền và đang tạo dần nên một thế trận quyền lực mới trong BCT” nhung lai khong chi ro duoc ong truc tiep gap phong van duoc bao nhieu nguoi, hay ong va nhung ai da to chuc phong van, tham do duoc bao nhieu nguoi dong tinh hay phan doi… ong chang co so lieu thong ke nao de chung minh, dieu nay chung to cai kha nang suy dien va ban chat luu manh, phan dong cua ong… noi tom lai ong viet bao de cho nguoi ta doc, doc xong roi nguoi ta lai thay thuong hai cho cai tu tuong, nhan thuc lech lac, vi loi ich cua minh ma dam suy dien, bia dat ban re danh du dat nuoc cua may ong. Toi khuyen cac ong ve lay sach lich su ra doc lai di, dang hoc them ky nang viet bao va dieu quan trong la xem xet lai tu tuong va nhan thuc cua minh di keo suot doi mang tieng la “do phan dong thap hen”.

  Bình luận bởi chao may ong phan dong | Tháng Hai 1, 2010 | Phản hồi

 43. Các vị cách tân nhanh chóng nắm giữ cũng cố vị thế chính trị để chào đón 1 cuộ cách mạng mới trong vòng 15 năm tới nhằm sánh vai VN với các cường quốc 5 châu như Bác Hồ hằng mong đợi.Còn các thế hệ lãnh đạo hiện nay làm Bác phiền lòng, đem bán danh của Bác vì lòng tham vô đáy, để mặc dân tình lầm than.TQ chỉ thu phục được các vị bán nước chứ không bao giờ thu phục được dân tộc VN.Dân tộc VN được che chở bởi các vị Đắc đạo Ấn độ.Nay ta truyền tâm lực vô biên cho các nhà lãnh đạo Dân chủ vì nước vì dân thực hiện sứ mạng này nhằm sánh vai VN với các cường quốc 5 châu, nhằm thực hiện lời lòng mong mỏi của Bác Hồ_Vị cha già đáng kính của dân tộc VN và nhân loại.

  Bình luận bởi Thiên Đế | Tháng Hai 6, 2010 | Phản hồi

 44. Sàm.m.m.m! Nếu có lòng yêu nước, có lòng tự tôn dân tộc thì lo mà đóng góp sức lực để phát triển đất nước, chứ cứ mà ngồi trên máy tính lên mạng nói sàm. Thật là nhảm nhí!!!

  Bình luận bởi ton van hung | Tháng Hai 20, 2010 | Phản hồi

 45. doc qua cac loi binh, cac ban co phan thieu chinh chan va bao ve che do cong san sai lam hien tai 1 cach bao thu. chien tranh da di qua, qua khu khep lai. chung ta cung xay dung dat nuoc, boxit la sai lam ve moi mat, chung ta can co tieng noi thuc su can co hanh dong de bon cong san cho chet biet rang chung dang song bang luong cua chung ta. cac ban co thay cong san da muc nat toi muc nao chua? cong san ngay xua vinh quang chong giac giu nuoc bao nhieu thi ngay nay nhuc nha va muc nat bay nhieu. thuc la xau ho va dau xot cho nhung vi anh hung da vi dan vi nuoc ma nga xuong, de bay gio bon nguyen tan dung nong duc manh dem viet nam ban cho trung quoc 1 cach trang tron. chang biet phai lam j nua

  Bình luận bởi thuy duong | Tháng Ba 3, 2010 | Phản hồi

 46. ĐƠN KÊU CỨU

  Kính Gửi: Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam

  Hai hộ gia đình chúng tôi là Nguyễn Thị Nga và Phạm Văn Quý là công dân của nước CHXHCN Việt Nam. Hiện trú tại xã Hố Nai 3 và Bắc Sơn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.
  Điện thoại: 0918 072 918.
  Vì không thể trông mong, chịu đựng thêm việc làm vi phạm hiến pháp và luật của chính quyền tỉnh Đồng Nai cũng như của thủ tướng, chính phủ Việt Nam đối với quyền cơ bản của chúng tôi nên chúng tôi làm đơn này khẩn thiết kính mong Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam lên tiếng can thiệp giúp đỡ chúng tôi là những dân đen Việt Nam thấp cổ bé họng một việc như sau:
  Vì chưa có nhà ở ổn định nên những người dân đen chúng tôi bỏ ra số tiền mồ hôi nước mắt đã dành dụm mua đất đã có giấy đỏ của ông Xuyên bà Lụa.

  Chính quyền nhà nước đã thu nhiều thứ thuế hết mấy chục triệu đồng từ việc mua bán này bao gồm thuế mua bán đất, tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ rồi còn cấp giấy đỏ cho chúng tôi.

  Như vậy chúng tôi mua bán ngay tình, hợp pháp và theo hiến pháp và pháp luật thì đảng và nhà nước Việt Nam phải bảo vệ và tôn trọng quyền sử dụng đất này.
  Hiến pháp và pháp luật của đảng và nhà nước Việt Nam là như vậy nhưng không thể tưởng tượng được; cũng chính những người nhân danh đảng và nhà nước này là chính quyền tỉnh Đồng Nai mà cụ thể là phó chủ tịch tỉnh- Huỳnh Thị Nga , tệ hơn cả lũ đạo tặc đã ra lệnh cho ủy ban huyện Trảng Bom tịch thu đất đai và giấy đỏ của chúng tôi mà không hề đền bù một cắc bạc nào kể cả tiền thuế mấy chục triệu chúng tôi đã nộp cho chính họ từ việc mua bán đất này.

  Ba năm nay chúng tôi đã liên tục gửi hàng trăm lá đơn kêu oan, khiếu nại, tố cáo đến khắp các cơ quan đảng, nhà nước, tòa án của cả hệ thống chính trị Việt Nam để đòi lại công bằng, đòi lại mồ hôi nước mắt của mình, đòi lại quyền cơ bản của con người nhưng các cơ quan đảng và nhà nước từ tỉnh đến trung ương vẫn dẫm đạp lên hiến pháp và pháp luật do chính họ ban hành, bỏ mặc làm ngơ không giải quyết để trả lại đất hoặc cho chúng tôi một cắc bạc nào.
  Kính Thưa Ngài Tổng Thống Và Các Quý Ngài!
  Mấy trăm triệu đồng việt nam là mồ hôi nước mắt mà chúng tôi đã bỏ ra để nộp thuế và mua đất so với những quan chức Việt Nam giàu có thì chẳng đáng kể gì nhưng nó là cả khối tài sản lớn mà chúng tôi đã dành dụm. hơn thế nữa qua việc chính quyền tỉnh tịch thu đất của chúng tôi một cách trắng trợn trái pháp luật nhưng chính phủ, thủ tướng dù đã nhiều lần nhận đơn khiếu tố kêu oan của chúng tôi vẫn làm ngơ bỏ mặc có thể nói lên một điều: ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều luật nhưng hễ luật nào dùng để trừng phạt nhân dân thì được chính quyền thực thi triệt để, còn luật nào bảo vệ nhân quyền thì chính quyền dẫm đạp công khai.
  Vì lẽ đó, vẫn biết rằng thì giờ của các ngài vô cùng quý báu, hy vọng được các vị quan tâm thật mong manh nhưng chẳng còn biết cậy trông và kêu cứu với ai nên chúng tôi tha thiết kính xin Ngài Tổng Thống Mỹ, Tổng Thư Ký Liên Hợp Quốc, ủy Ban Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc, Ngài Đại Sứ Mỹ Và Các Ngài Đại Sứ Các Nước, Các Tổ Chức Và Cá Nhân Thực Sự Vì Nước Vì Dân Việt Nam lên tiếng giúp đỡ để hành vi hành xử như đạo tặc “ thu thuế xong tịch thu luôn tài sản hợp pháp vừa nộp thuế” của chính quyền như nêu trên phải bị lên án, quyền cơ bản của con người phải được tôn trọng.
  Chúng tôi xin chân thành biết ơn và kính chúc quý ngài những lời chúc tốt đẹp!
  Đồng nai, ngày 8 tháng 3 năm 2010
  Đồng kính đơn

  Nguyễn Thị Nga và Phạm Văn Quý

  Bình luận bởi Nguyễn Thị Nga | Tháng Ba 23, 2010 | Phản hồi

 47. Ôi ! văn hóa Việt là thế này sao ?!?
  Mọi người có bất đồng chính kiến thiết nghĩ cũng không nên chửi nhau loạn cả lên thế này . Cho dù chính kiến thế nào đi nữa thì chúng ta là người Việt cũng đều có chung một mối hận ,đó là hận giặc tàu .sau hơn 4000 năm dưng nước giữ nước dân Việt vẫn còn bị tàu đô hộ . Vậy mà con dân Việt lại chỉ ngồi chửi nhau loạn xà ngầu thế này sao ?

  Bình luận bởi long | Tháng Ba 26, 2010 | Phản hồi

 48. tat ca cac vu lam an voi trung quoc chac chi co may ong duoc loi chu dan thi tu chet toi bi thuong thoi con noi gi toi the he con chau sau nay.cu keu oan ve chat doc mau da cam con boxit thi sao? nguoi viet bay gio co qua nhieu nguoi benh ung thu co ai nghi toi ly do vi sao ko. Do dac va thuc an nguon goc tu trung quoc la mot nguyen nhan rat han nhien ko ai phu nhan duoc va boxit tay nguyen cung la mot don muon tay giet nguoi cua tui cho trung cong ma thoi.TAY CHAI HANG HOA TRUNG CONG- FUCK TUI TRUNG CONG

  Bình luận bởi nguoivietyeunuoc | Tháng Ba 31, 2010 | Phản hồi

 49. Nhận thức rất rỏ rằng nhiều chính sách của Đảng hiện giờ hoàn toàn sai lệch với mong muốn của mọi người nói chung và mong muốn của lớp mầm chúng ta nói riêng. Đã nhiều lần bàn chuyện tình trạng nước mình ( chính trị,văn hóa…) giống như một buổi nói chuyện bình thường, VN cứ ” phát triển” kiểu thế này sẻ càng ngày càng hủy hoại hết con người Việt Nam. Tuy hơi bồng bột nhưng chúng ta vẫn nghỉ rằng nhiều bạn trẻ khác củng có ý nghỉ như vậy.
  Dường như ” THỜI LOẠN” đến rồi, cần phải có thêm nhiều vị ” ANH HÙNG” các bạn ạ.
  Không là một kẻ phản động như những đứa phản động bám đít giặc kia, nhưng kịch liệt phản đối Nguyễn Tấn Dũng, giống một tên Tàu khựa háu đá, không cải thiện được Đất nước là bao nhưng đã “ cỏng rắn cắn gà nhà”. Đưa bọn giặc thâm nhất Thế giới vào đất nước , chúng đã nắm 3 điểm trên 1 Tam giác: Trường Sa-Hoàng Sa- Tây Nguyên, để rồi đưa VN vào giữa để nghiền nát.
  Thưa các bạn: ko chỉ trong mắt bọn ngậm máu phun người Trung Quốc mà cả lớp trẻ VN chúng mình đều biết Nguyễn Tấn Dũng là một tên NGỐC TẦM THƯỜNG.
  Hảy ủng hộ đất nước mình để vượt qua đất cảnh loạn này chứ đừng buông xuôi nhé các bạn.
  Hảy ủng hộ cho đầu tàu boxitvn.net ( của các vị giáo sư các trường ĐH) để phản đối chính sách quặng boxit ” ĐÀO HUYỆT CHÔN SỐNG ĐẤT NƯƠC VN” kia của Nguyễn Tấn Dũng và nhiều chính sách sai lầm khác của ông.
  Đặc biệt tác động trực tiếp nhất đến chúng ta là việc Sinh Viên Việt Nam học trong các trường Đại Học, càng học lại càng dốt nhưng trường ĐH cứ mở nhan nhãn.
  Các bạn hảy sống theo kiểu mình thích thấy nó đúng, đừng nản lòng, hảy có chính kiến riêng của mình. Hảy là lớp mầm mạnh mẻ của Việt Nam các bạn nhé!

  Bình luận bởi boxit | Tháng Tư 3, 2010 | Phản hồi

 50. bon phan dong dat dieu xuyen tac

  Bình luận bởi nguyen van tien | Tháng Tư 17, 2010 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s